Lộ diện Quán quân cuộc thi lồng tiếng tiếng Anh Resound 2022

Sau hơn 6 tháng khởi động và tranh tài, ReSound 2022 đã đi tới hồi kết. Đội thi Funky Pumpkins gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo bằng những khả năng chuyên môn, khả năng lồng tiếng, biểu cảm và nhiều yếu tố khác đã giúp đội chơi đến từ khối ngành ngôn ngữ xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi.

Resound 2022 được tổ chức bởi câu lạc bộ Tiếng Anh của trường Đại học FPT Hà Nội. Đây là một cuộc thi lồng tiếng thường niên dành cho các bạn sinh viên của trường đại học FPT Hà Nội. Đây cũng là một sân chơi hấp dẫn, khơi dậy niềm đam mê điện ảnh cũng như rèn luyện khả năng Tiếng Anh của các bạn sinh viên. Cuộc thi diễn ra trong vòng 7 tuần với 3 vòng thi: vòng đơn, vòng bảng và chung kết. Sản phẩm của các đội sẽ được chấm trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm chuyên môn, ý tưởng và khả năng làm việc nhóm. Chung kết của cuộc thi đã diễn ra vào ngày 11/12 vừa qua tại Hội trường Gamma, Trường Đại học FPT Hà Nội.

Ban giám khảo "cầm cân nảy mực" trong chung kết cuộc thi gồm: Cô Darlenne Pebris Helsabeck  là Thạc sĩ Giáo dục về Giảng dạy Nâng cao, Nhận chứng chỉ Giảng dạy bậc Đại học của Đại học Harvard; thầy Miguel Ortega Lorenzo với 8 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, Chứng chỉ IELTS của IDP IELTS, và là Quán quân cuộc thi nói tiếng Anh Extemporaneous của Đại học Western Mindanao State University Philippines; anh Đào Anh Sơn khi anh là Điều phối viên Quốc gia Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN (AUSCU) lần thứ IV, Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao, Trưởng BTC DAV's Leaders 2020 - Chương trình Tìm kiếm Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao.

Vượt qua hai vòng thi đấu vô cùng căng thẳng và khắc nghiệt thì Top 8 đội chơi có thành tích xuất sắc nhất đã có những bước chuyển mình ngoạn mục, vượt qua hàng chục đội chơi để tiến đến trận chung kết của vòng 3 đó là: Chaotic Voices, Passionate, Powerpuff Girls, Funky Pumpkins, Winged Mermaids, Rebel 4 Life, Fountain Of Youth, Kanabiz.

Ở vòng thi thứ nhất, các đội chơi lồng tiếng một đoạn phim do đội chơi tự chọn để thể hiện chất riêng mà mình mang đến ReSound 2022. Vòng thi thứ hai, ở đây đội chơi chuẩn bị 01 video lồng tiếng “English only” theo thể loại được chia đều theo 4 bảng khác nhau: kinh dị, khoa học viễn tưởng, phim sitcom và drama kịch tính với nhiều yêu cầu khác nhau.

Vòng cuối cùng để tìm ra đội chơi chiến thắng thì đội chơi lồng tiếng trực tiếp cho video đề bài được nhận từ ban tổ chức ngay tại sân khấu của cuộc thi. Với đặc thù yêu cầu sự sáng tạo và khả năng teamwork, các đội chơi sẽ phải tự sáng tạo kịch bản cho video, lồng tiếng trực tiếp tại sân khấu, diễn biểu cảm và ngữ điệu phù hợp với lời thoại, ngữ cảnh phim. Ngoài ra, đội chơi tự chuẩn bị đạo cụ để sáng tạo âm thanh. 

Qua quá trình thể hiện, đội chơi Funky Pumpkins xuất sắc dành được giải đội chơi được yêu thích nhất và giải sáng tạo nhất thuộc về Chaotic Voices. Funky Pumpkins được cô Darlenne nhận xét rằng thể hiện vô cùng xuất sắc khi hội ngộ rất nhiều yếu tố mà cô đang tìm kiếm, bởi các thành viên luôn biết cách thể hiện cảm xúc qua từng lời nói của mình. Biểu cảm và ngữ điệu phù hợp với transcript và ngữ cảnh phim và hơn thế nữa chính là những đạo cụ được các bạn chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp. Và đây cũng là đội chơi “thắng đậm” khi rinh về giải thưởng đội chơi được yêu thích nhất và giải quán quân cao nhất của cuộc thi. 

Tại ReSound năm nay, ngoài các đội chơi tến từ Đại học FPT Hà Nội còn có sự xuất hiện của bốn cô gái tài năng đến từ  Đại học FPT campus Đà Nẵng. Đây cũng là đội chơi được ban giám khảo đánh giá vô cùng cao, không kém cạnh trong phần tranh tài này. Sự kết nối giữa các thành viên được thể hiện vô cùng ăn ý khi họ biết điều khiển biểu cảm và giọng nói nhịp nhàng theo từng câu thoại. Đội thi này đã gây được ấn tượng với thầy Miguel Ortega Lorenzo bởi màn thi đấu với những lời thoại rõ ràng, đem lại cảm xúc cao và biết lồng ghép âm thanh trực tiếp khá thông minh. Giám khảo Đào Sơn Anh thậm chí còn cảm thấy khá khó khăn khi phải chọn ra một đội giành chiến thắng.

Qua các vòng thi với rất nhiều những thử thách gay cấn, đã đến lúc những ngôi sao sân khấu được tỏa sáng, vinh danh và chạm tới hào quang của mình. Trong sân chơi lồng Tiếng bằng Tiếng Anh của RESOUND 2022, Rebel 4 Life đã xuất sắc thể hiện tài năng và bản lĩnh để chinh phục thành công ngôi vị Quý quân cao quý.

Sở hữu sự tò mò, nhiệt huyết, sáng tạo và mong muốn chinh phục giới hạn của bản thân, Winged Mermaids luôn xuất sắc bứt phá mọi thách thức của RESOUND 2022. Hành trình từ Đà Nẵng đến Hà Nội của các bạn cũng chính là hành trình đi thẳng đến trái tim của RESOUND 2022. Nhờ những nỗ lực đó, 4 cô gái của Winged Mermaids đã chính thức viết tên của chính mình vào lịch sử RESOUND với ngôi vị Á Quân. Phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng cho Winged Mermaids. Với tư cách là Á Quân của RESOUND 2022, Winged Mermaids sẽ nhận được giải thưởng với tổng trị giá 40.000.000 VNĐ.

Với sự tâm huyết, chỉn chu cùng sự thông minh, nhạy bén và bản lĩnh tuyệt vời tại Chung kết RESOUND 2022, Funky Pumpkins đã thành công chinh phục các vị Ban giám khảo và tỏa sáng rực rỡ với phần Lồng Tiếng mãn nhãn mãn thính trên cả tuyệt vời. Đội thi cũng đã gây được ấn tượng với ban giám khảo và khan giả tại hội trường.

Hai chàng trai và hai cô gái đến từ ngành ngôn ngữ Anh đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ óc nhanh nhạy và khả năng teamwork của đội thi, trở thành Quán Quân đầu tiên của cuộc thi ReSound 2022 - VoiceOver Contest.

Kết thúc cuộc thi, sau hơn 6 tháng đồng hành và dõi theo các phần thi từ các đội chơi, Lê Thị Thương Huyền –  Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Tiếng Anh FEC trường Đại học FPT Hà Nội, đồng thời là Trưởng Ban Tổ Chức của cuộc thi ReSound 2022 cũng chia sẻ: “Top 8 đội bước đến vòng chung kết hôm nay là 8 đội thực sự rất xuất sắc. Điều mình đánh giá cao nhất ở các đội là tâm huyết và mong muốn mang ý tưởng đó tới các ban giám khảo và khán giả tại hội trường. Và cả 8 đội, sau hơn 2 tháng thì họ đã đem tinh thần và sự nhiệt huyết đến đêm chung kết cuộc thi. Các Ban giám khảo cũng đánh giá trên tiêu chí sự biểu cảm ngữ điệu, tinh thần đồng đội tính khác biệt, sáng tạo và sự tâm huyết của mình vào cuộc thi.”

 

Cuộc thi đã khép lại với những dư âm còn mãi. Mùa đầu tiên của cuộc thi với những thành công vang dội, Ban tổ chức hi vọng không chỉ mùa 2 hay nhiều mùa sau nữa, câu lạc bộ Tiếng Anh FEC trường Đại học FPT Hà Nội sẽ tạo ra những sân chơi hấp dẫn nhất, sôi động nhất cho các bạn sinh viên trẻ ngày nay.

 

 

Tổng giá trị giải thưởng ReSound 2022 lên tới hơn 150 triệu đồng, trong đó bao gồm tiền mặt và các học bổng, quà tặng khác nhau. Đội đoạt giải quán quân nhận được phần thưởng trị giá 60 triệu đồng và trở thành đội Quán quân đầu tiên trong lịch sử cuộc thi do câu lạc bộ Tiếng Anh FEC tổ chức; đội đạt giải Á quân nhận phần thưởng 40 triệu đồng; đội giải Quý quân nhận 25 triệu đồng. Ngoài ra, hai đội chơi đạt giải sáng tạo nhất và được yêu thích nhất nhận được giải thưởng là 20 triệu đồng. Các đội tham gia sẽ được trao giấy chứng nhận, hoa, cúp từ Ban tổ chức. Ngoài ra còn có phần quà thưởng riêng dành cho các đội chơi từ nhà tài trợ Kim Cương ACET.

Theo BTC Resound 2022