"Master" tiếng Hàn với 5 ứng dụng "đỉnh của chóp"

Theo trang Gooverseas, tiếng Hàn được xếp thứ 8 trong top 10 những ngôn ngữ đáng học nhất thế giới hiện nay. Không ngạc nhiên khi số lượng người học tiếng Hàn ngày càng nhiều bao gồm cả các Cóc ngành Ngôn ngữ Hàn tại Ao làng. Vậy các Cóc đã biết những ứng dụng giúp bạn học tiếng Hàn “mượt” hơn chưa?

Duolingo

Là cái tên “vàng” trong “làng” học ngoại ngữ, Duolingo cung cấp khoảng 36 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Hàn. Khi sử dụng Duolingo, các Cóc sẽ được tiếp cận với phương pháp học tiên tiến, được nghiên cứu và sàng lọc bởi các chuyên gia giáo dục có nhiều kinh nghiệm.

Một vài tính năng nổi bật của Duolingo có thể kể đến như: Giao diện trực quan và dễ sử dụng; tốc độ tương tác với người dùng nhanh chóng; hỗ trợ trên đa dạng các nền tảng từ Android, iOS cho đến website; hạn chế quảng cáo làm phiền trong khi chúng ta học tập; hỗ trợ cả bốn kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết...

Duolingo cung cấp khoảng 36 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Hàn

Với phương châm “Vui để học”, Duolingo như một ứng dụng vừa học vừa chơi cực kỳ thoải mái và hấp dẫn với nhiều game ngôn ngữ thú vị. Chắc chắn các Cóc sẽ không có cảm giác “phải học”, mà thay vào đó là chúng ta sẽ trải qua các bài tập từ cơ bản đến nâng cao với những hình ảnh và âm thanh vui nhộn.

Và như đã nói ở trên, khi học cùng Duolingo các Cóc có thể tiếp xúc với khoảng 36 ngôn ngữ. Chuyện học thêm một thứ tiếng chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.

Learn Korean Language Course

Không phổ biến như Duolingo nhưng Learn Korean Language Course cũng là ứng dụng học tiếng Hàn khá hữu ích. Ứng dụng cung cấp đến người dùng các bài học tiếng Hàn cơ bản với các mẫu câu thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, các cụm từ thường gặp trong tình huống thực tế và các bài đàm thoại tiếng Hàn.

Các tính năng chính của Learn Korean Language Course được rất nhiều người dùng yêu thích như học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao, học thông qua các tình huống cụ thể trong cuộc sống. Các Cóc có thể học luôn cả phát âm và đàm thoại tiếng Hàn. Một điều “hay ho” khác của Learn Korean Language Course là ứng dụng có thể tự động điều chỉnh nội dung học phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Learn Korean Language tự động điều chỉnh nội dung phù hợp cho người dùng

Thông qua Learn Korean Language Course các Cóc sẽ dễ dàng được cải thiện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, giao tiếp tiếng Hàn rất tự nhiên do được học từ các tình huống thực tế, đồng thời tăng vốn từ vựng tiếng Hàn của mình.

ViKoDict

ViKoDict là ứng dụng học tiếng Hàn đa năng đầu tiên kết hợp “Từ điển, Ngữ pháp, Từ chuyên ngành” song ngữ Hàn Việt. Với những ưu điểm như giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tốc độ tra từ nhanh, chính xác, các ví dụ phong phú và có phát âm bản địa đi kèm, ViKoDict chắc chắn là ứng dụng bạn nên cài đặt trong máy nếu muốn chinh phục Hàn ngữ.

Cùng với kho từ vựng rộng lớn, kèm theo các gợi ý về chính tả, nhập liệu bằng giọng nói, ứng dụng được thiết kế tối ưu cho bất kỳ ai có nhu cầu học tiếng Hàn từ cơ bản và có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Bên cạnh đó, ViKoDict còn chứa hơn 125.000 từ gồm Hàn – Việt & Việt – Hàn; ngữ pháp thực dụng tiếng Hàn; sổ tay từ vựng (Từ chuyên ngành, tiếng địa phương...); chức năng Từ Vựng Mỗi Ngày; tính năng chia sẻ học tập thông qua mạng xã hội;…

ViKoDict là ứng dụng kết hợp “Từ Điển, Ngữ Pháp, Từ chuyên ngành”

6000 Words

Là ứng dụng ưu ái cho các bạn dùng hệ điều hành Android, 6000 Words thích hợp với các bạn muốn học từ vựng tiếng Hàn, Trung từ cơ bản, đơn giản nhưng vẫn phải thú vị. Con số 6000 trong tên ứng dụng bắt nguồn từ việc nó bao gồm 6000 từ vựng kèm theo hình ảnh minh họa, phiên âm và phát âm chuẩn giọng bản xứ.

Những ưu điểm của 6000 Words được rất nhiều người dùng yêu thích như kho từ vựng phong phú được chia thành 3 cấp độ, đa dạng mọi thể loại, bắt đầu với những từ và chủ đề cơ bản mỗi ngày, chia thành 15 chủ đề và 140 tiểu mục, toàn bộ từ vựng được dịch ra khoảng 60 thứ tiếng khác nhau, các học phần sẽ được tích hợp 7 trò chơi độc đáo và dễ dàng ôn tập những từ và chủ đề đã học thông qua các trò chơi, flashcard, bài kiểm tra, bài nghe…

Nếu Cóc còn đang loay hoay với việc “nâng cấp” vốn từ vựng Hàn ngữ thì 6000 words là cái tên bạn không thể bỏ qua đâu. 

6000 Words cung cấp kho từ vựng phong phú được chia thành 3 cấp độ

Learn Korean Daily

Learn Korean Daily là ứng dụng học tiếng Hàn thông dụng, cung cấp cho các Cóc 600 từ và cụm từ tiếng Hàn phổ biến trong giao tiếp. Bao gồm nhiều chủ đề quen thuộc như chào hỏi, thời gian, địa điểm và chỉ đường, mua sắm, màu sắc, ẩm thực, nhà cửa... Mỗi cụm từ sẽ bao gồm phát âm giọng bản địa đi kèm cùng với các minh họa về ngữ cảnh để các Cóc dễ dàng ghi nhớ lâu hơn.

Một vài tính năng chính của Learn Korean Daily như học tiếng Hàn theo từ và cụm từ, đa dạng các chủ để khác nhau, giải thích các từ vựng rõ ràng, cụ thể, phát âm giọng bản địa chính xác và tiện lợi... được người dùng vô cùng yêu thích. 

Learn Korean Daily là ứng dụng học tiếng Hàn thông dụng

Nếu bạn cần một ứng dụng để học tiếng Hàn mỗi ngày đơn giản, có nhiều ví dụ minh họa, học theo chủ đề, theo cụm từ thì Learn Korean Daily sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Trên đây là top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hữu ích dành cho các Cóc đam mê Hàn Ngữ. Mỗi ứng dụng đều có ưu và nhược điểm khác nhau nhưng trên hết đều sẽ góp phần giúp bạn học tập dễ dàng hơn nếu bạn thật sự chăm chỉ và kiên trì. Mong là các Cóc đã tìm ra ứng dụng phù hợp nhất với mình và bắt tay vào chinh phục ngôn ngữ thú vị này nhé. 

Lê Duy Lương