Nữ sinh Đại học FPT Cần Thơ hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

Trần Cẩm Ngọc – sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT Cần Thơ vừa có một hành động vô cùng ý nghĩa khi cắt đi mái tóc dài của mình để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư. Cẩm Ngọc hiện đang là Á khôi 1 Miss FPTU Cần Thơ 2022. 

Được biết đến như một nữ sinh vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang của Đại học FPT Cần Thơ, cô nàng Trần Cẩm Ngọc còn gây ấn tượng bởi lối giao tiếp thông minh cùng tấm lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2022, Cẩm Ngọc đã xuất sắc chinh phục danh hiệu Á khôi 1 Miss FPTU Cần Thơ 2022 và bắt đầu những ngày trải nghiệm tuyệt vời trong nhiệm kỳ của mình. 

Vừa qua, Cẩm Ngọc đã có một hành động đẹp khi cắt đi mái tóc dài - vốn là tài sản quý giá của cô nàng trong nhiều năm để hiến tặng cho các bệnh nhân đang thực hiện hoá trị, xạ trị. Cô nàng chia sẻ trên trang cá nhân: “Bạn có người thân phải chủ động cạo trọc tóc của mình khi tiếp xúc với hoá trị hoặc xạ trị không? Ngọc thì có. Đó là một người phụ nữ thật đẹp, từng quấn lô tóc điệu đà trước khi ngủ vào mỗi tối. Đối với người bệnh, đặc biệt khi bệnh nhân là phụ nữ, mất đi mái tóc như khác nào mất đi chính tâm hồn của mình. 

Khi bạn tóc ngắn, bạn sẽ nhớ thương và trân quý về thuở tóc dài của mình thật nhiều. Nhưng bạn mạnh khoẻ, chúng ta mạnh khoẻ, tóc dài sẽ trở về không sớm thì muộn. Người bệnh nhân không giống bạn, không giống chúng ta, mái tóc dài năm nào đã rụng dần theo từng đợt hoá trị. Bàn tay họ đã không còn được khẽ đung đưa hay chạm vào từng lọn tóc như cách mà họ đã làm trước đây. 

“Tóc của Ngọc ơi, có phải bạn đã trở thành bồ công anh không? Chắc hẳn giờ này bạn ở ngoài kia và cùng những bồ công anh khác đang bay đến nơi mà có những người cần đến các bạn nhỉ?”

Trong thời gian tham gia cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2022, Cẩm Ngọc cũng gây ấn tượng với mọi người qua các hoạt động cộng đồng như thăm viện dưỡng lão, tổ chức hoạt động và tặng quà cho trẻ em vào ngày Trung Thu, tham gia dọn rác ở Chợ Nổi,… Thông qua những hoạt động thiện nguyện, Cẩm Ngọc mong muốn được góp một phần sức cho xã hội và cộng đồng. 

Theo ĐH FPT Cần Thơ