Nữ sinh năm nhất trường ĐH FPT đăng quang Hoa khôi sinh viên Cần Thơ

Phan Lê Kim Ngọc, sinh viên năm nhất ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường Đại học FPT Cần Thơ, xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác trong đêm chung kết 6/10, đăng quang Hoa khôi hội thi 'Học sinh, sinh viên thanh lịch TP Cần Thơ' năm 2023.

Trong đêm chung kết hội thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch” TP Cần Thơ năm 2023, với sự nỗ lực và tài năng, thí sinh Phan Lê Kim Ngọc - Trường ĐH FPT Cần Thơ đã giành lấy ngôi vị cao nhất hội thi.

Hạnh phúc và bất ngờ, Kim Ngọc vui mừng cho biết: "Bản thân em rất vui, bất ngờ và thấy may mắn khi giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi".

Ban đầu, khi tham gia, Ngọc chỉ hy vọng là tìm kiếm cơ hội giao lưu, học hỏi kỹ năng và kiến thức từ các bạn đồng trang lứa.

"Đứng trước đám đông trên sân khấu, em hơi lo lắng, nhưng đó là trải nghiệm đẹp và cũng là sân chơi để lại nhiều kỷ niệm của tuổi thanh xuân", Kim Ngọc chia sẻ.

Phan Lê Kim Ngọc hiện là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường Đại học FPT Cần Thơ. Cô nàng được biết đến là học sinh vừa giỏi vừa năng động, giữ vững danh hiệu học sinh khá giỏi trong suốt 12 năm học liên tiếp.

Đẹp không chỉ đến từ vẻ ngoại hình, Kim Ngọc còn quan điểm rằng tri thức là yếu tố quan trọng để tự tin trong cuộc sống. "Nếu chỉ đẹp mà không có tri thức, sẽ vô nghĩa và khó phát triển trong xã hội ngày nay", Ngọc cho biết.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Kim Ngọc không suy nghĩ quá xa mà trước mắt sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để cân bằng giữa việc học và các hoạt động xã hội. Trước đây, Ngọc đã tham gia nhiều chương trình nghệ thuật, từng diễn thời trang và là nơi khơi nguồn đam mê nghệ thuật của cô.

Kim Ngọc bật mí sẽ sắp xếp cân bằng để việc học không bị ảnh hưởng, tham gia các hoạt động thiện nguyện để lan tỏa những giá trị đẹp cho cộng đồng...

Ngoài ra, cô luyện tập và học hỏi thêm kỹ năng trình diễn trên sân khấu để phát huy khả năng của bản thân, sẽ thử sức ở sân chơi sắc đẹp lớn hơn, mang tầm quốc gia như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

“Khi đến với bất kỳ cuộc thi nào chúng ta cũng đều mong muốn chạm đến ngôi vị cao nhất, em cũng vậy. Một cô gái 18 tuổi vô cùng khát vọng và đam mê, em cố gắng mỗi ngày để bản thân mình thích hợp với tiêu chí hội thi nhưng sau khi đồng hành cùng đại gia đình thì em nhận ra thắng thua không còn quan trọng nhất, vì em biết mình đã và đang được nhiều hơn thế. Qua cuộc thi, em có thêm nhiều anh hai chị hai, những người bạn, người em thân thiết. Đó là điều em vô cùng trân trọng!”, Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân sau khi đăng quang.

Trước đó, tối 6/10, tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, Cần Thơ), diễn ra chung kết hội thi Học sinh, sinh viên thanh lịch thành phố Cần Thơ lần thứ VII, năm 2023 với chủ đề "Hành trình đi tìm nét đẹp tri thức, thanh lịch".

Tại đêm chung kết, 39 thí sinh trải qua phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống dành cho nữ, trang phục thanh lịch dành cho nam, thi trang phục dạ hội.

Kết quả, thí sinh Phan Lê Kim Ngọc, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học FPT Cần Thơ xuất sắc đoạt danh hiệu Hoa khôi. Á khôi 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Kiều Duy, sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ. Danh hiệu Nam vương hội thi thuộc về thí sinh Nguyễn Tiến Đạt, sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ; danh hiệu Á vương 1 thuộc về thí sinh Vũ Lê Gia Hưng, sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Theo Chungta.vn