Sinh viên ĐH FPT giao lưu tìm hiểu về công nghệ Blockchain cùng chuyên gia Ấn Độ

Sáng 15/9, sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng chuyên gia Chitrang Modi đến từ công ty công nghệ tài chính Earnfinex của Ấn Độ về chủ đề Blockchain và khởi nghiệp.

Buổi giao lưu do các giảng viên tổ bộ môn CF, ĐH FPT Hà Nội, gồm GV Trần Quý Ban, GV Ngô Tùng Sơn tổ chức cho sinh viên ngành CNTT. Khoảng hơn 30 sinh viên đã có mặt tại phòng Innovation lab ĐH FPT campus Hà Nội, để tham gia chia sẻ cùng chuyên gia Chitrang Modi đến từ công ty công nghệ tài chính (Fintech – Blockchain) Earnfinex của Ấn Độ. Chủ đề của buổi giao lưu xoay quanh công nghệ Blockchain, những ứng dụng của Blockchain trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. 

Earnfinex là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ tài chính toàn cầu của Ấn Độ. Các sản phẩm chính của Earnfinex gồm: earnfinex.com, earnfinex.online, earnfinex.org, earnfinex.net, và earnfinex.app. Các sản phẩm này trải dài từ giao dịch tự động bằng bot, nền tảng blockchain cho tài chính cho đến metaverse.

SV ĐH FPT giao lưu cùng chuyên gia 

Tại buổi giao lưu, chuyên gia Chitrang Modi đã chia sẻ về công nghệ Blockchain một cách chuyên sâu và các cơ hội làm việc trong lĩnh vực này cho các sinh viên ĐH FPT. Là một chuyên gia trong lĩnh vực Digital marketing, Fintech, Blockchain,… cũng như ươm mầm các startup, ông cho rằng cơ hội ở Việt Nam là rất nhiều. 

Các sản phẩm công nghệ ở Việt Nam hiện tại còn thiếu tính chất tổng thể, có rất nhiều bài toán có thể dùng công nghệ nói chung và đặc biệt là blockchain để giải quyết. Một số ứng dụng khá phổ biến ở Ấn Độ nhưng hiện tại Việt Nam chưa có. Thị trường công nghệ Việt Nam hiện tại khá giống Ấn Độ khoảng chục năm trước với nhiều cơ hội tiềm năng cho các lập trình viên khai thác.

Chuyên gia Ấn Độ khẳng định nếu có sản phẩm công nghệ nào đạt được tầm 10.000 subscribes, ông hoàn toàn có thể hỗ trợ gọi vốn từ các quỹ đầu tư. Ông Chitrang Modi gợi ý về việc thành lập một incubation (lò ấp) cho các dự án startup của SV ĐH FPT tại campus Hòa Lạc để khai thác thế mạnh về lập trình ứng dụng của các bạn SV, hợp tác cung cấp các hoạt động tư vấn về khởi nghiệp, nếu dự án thực sự chất lượng hoàn toàn có thể biến thành các startup công nghệ tốt.

Buổi giao lưu đem đến nhiều thông tin và kiến thức mới cho SV ĐH FPT

Nguyễn Công Khoa (SV năm 2, ĐH FPT campus Hà Nội) tham dự trọn vẹn buổi giao lưu. Nam sinh này có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết mới về Blockchain thông qua sự kiện này. “Những thông tin, kiến thức có được từ buổi giao lưu hôm nay có thể giúp mình áp dụng vào những môn học, dự án làm việc hiện tại. Mình nghĩ rằng đây còn có thể trở thành nền tảng để mình tự tin hơn khi bắt tay vào làm việc với các doanh nghiệp bên ngoài sau này”, Khoa chia sẻ. 

Đại diện FU Innovation Lab đã trao quà lưu niệm cho chuyên gia Chitrang Modi sau buổi giao lưu ý nghĩa với sinh viên ĐH FPT campus Hà Nội. Ngoài ra, khi được đi thăm cơ sở vật chất tại campus Hà Nội, chuyên gia Ấn Độ này rất ấn tượng với cơ sở hạ tầng, quy mô và triết lý giáo dục tại Đại học FPT. Ông cũng vọng trong thời gian tới khi quay trở lại Việt Nam có thể tham gia nhiều chương trình giao lưu hợp tác sâu hơn, chất lượng hơn với GV và SV ĐH FPT.

Earnfinex là công ty cung cấp 6 sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ tài chính trong đó chủ đạo là công nghệ Blokchain trên toàn cầu.

Website: https://www.earnfinex.io/

Quý Ban - Ngọc Trâm