Sinh viên xuất sắc FPT Aptech: Đại học không phải là bàn đạp duy nhất cho sự nghiệp

Nguyễn Hải Đăng - Sinh viên duy nhất đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2022 FPT Aptech có góc nhìn độc đáo về việc lựa chọn con đường học tập và phát triển bản thân. Cậu bạn cho rằng: Đại học không phải là bàn đạp duy nhất cho sự nghiệp.

Nguyễn Hải Đăng được vinh danh sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2022 tại FPT Aptech Hà Nội

Học ở đâu không quan trọng, quan trọng là học hết mình

Bản thân Hải Đăng là người “không chọn Đại học làm bàn đạp cho sự nghiệp của mình”. Theo cậu, điều quan trọng nhất là chính mình phải tìm ra được cái mà bản thân thực sự thích và đam mê rồi tập trung học tập, nghiên cứu vào lĩnh vực mà mình đã chọn. 

Với quan điểm ấy, Hải Đăng chọn FPT Aptech là nơi khởi đầu cho hành trình phát triển sự nghiệp của mình. Cậu bạn chia sẻ: “Thời gian học ở FPT Aptech khá ngắn chỉ với 2 năm. Trong 2 năm học này mình được tập trung toàn bộ vào kiến thức chuyên ngành IT mà không lan man sang các môn học không cần thiết. Điều này giúp mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đặc biệt là mình có thể được đi làm sớm hơn".

Hải Đăng luôn tâm niệm phải không ngừng trau dồi những kỹ năng, kiến thức mới để có thể đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp.

Trải nghiệm học tập thú vị khiến cậu bạn nhớ nhất chính là quá trình làm đồ án thực tế ở 4 kỳ học vì nó “giúp mình tiếp cận được với những công nghệ mới và nâng cao kỹ năng teamwork, dẫn dắt đội nhóm lên rất nhiều” - Hải Đăng chia sẻ.

Ngoài ra, Hải Đăng sớm nắm bắt được cơ hội cộng tác làm việc tại một vài doanh nghiệp. Trải nghiệm việc làm sớm giúp nam sinh này có thêm nhiều kinh nghiệm: “Các doanh nghiệp hiện tại, họ cần những người có năng lực thực sự chứ không cần những người chỉ có mỗi bằng cấp mà không làm được việc.” Sự quyết tâm, cố gắng và kiên trì để theo đuổi mục tiêu là những điều mà chàng trai tài năng của FPT Aptech luôn hướng đến.

Hải Đăng chia sẻ cảm xúc khi nhận được danh hiệu cao quý

và bật mí một vài bí kíp học tập

“Trái ngọt” trên hành trình học tập

Với những nỗ lực không ngừng, học kỳ Summer vừa qua, Hải Đăng được vinh danh Sinh viên xuất sắc và là sinh viên duy nhất của FPT Aptech Hà Nội được trao danh hiệu này. Hạnh phúc, tự hào nhưng cậu bạn vẫn khiêm tốn bày tỏ: “Thực sự đây là một bất ngờ lớn đối với mình, mình chưa từng nghĩ bản thân sẽ đạt được danh hiệu này. Bởi FPT Aptech còn có rất nhiều bạn sinh viên cực kỳ giỏi và xuất sắc khác. Đây sẽ là một kỷ niệm không thể quên đối với mình tại FPT Aptech.”

Không có bí kíp gì đặc biệt chỉ đơn thuần là luôn cố gắng làm hết sức mình trong cả quá trình đi làm và đi học đã giúp Hải Đăng gặt hái được quả ngọt. Theo Đăng: “Quan trọng là mình sẽ không để mất tập trung khi học và đi làm. Khi học hãy học hết mình còn khi đi làm hãy làm hết khả năng có thể.” 

Hải Đăng luôn truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức và nguồn năng lượng

tích cực đến các thành viên trong team

Đăng tâm sự "mỏng" bí quyết học tập của mình: phải biết vận dụng lý thuyết được học vào thực hành. Đồng thời, chia sẻ những điều mình biết đối với mọi người cũng là một cách hay để mọi người cùng phát triển. “Việc học và đi làm sẽ luôn bổ trợ kiến thức cho nhau. Khi bạn học được công nghệ mới, bạn mang nó áp dụng vào công việc. Khi bạn đi làm, bạn mang những kinh nghiệm của mình tích lũy được chia sẻ lại cho các bạn khác để cùng phát triển. Nó cũng giúp cho bạn vững kiến thức hơn rất nhiều và những bài tập, đồ án sẽ trở nên dễ dàng hơn” - Hải Đăng bật mí về những kinh nghiệm quý giá của bản thân.

Trở ngại, khó khăn là điều không thể tránh khỏi trên chặng đường chinh phục thành công. Đối với Hải Đăng “chính những ước mơ, hoài bão, khát vọng ẩn sâu bên trong của mình lại thôi thúc mình đứng dậy và tiếp tục bước đi.” Có một câu nói rất hay đã truyền động lực to lớn cho cậu trong cuốn "Nhà giả kim": “Bí mật của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy lần thứ tám”. Đừng mong muốn có một cuộc sống dễ dàng mà bạn hãy mong muốn mình có đủ sức mạnh để đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.

Ngoài ra, những sở thích như du lịch, chơi guitar, đọc sách… cũng giúp Đăng giải tỏa căng thẳng. 

Sắp tới, Hải Đăng có dự định khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. “Mình muốn những sản phẩm của mình sẽ không chỉ có mặt ở Việt Nam mà còn ở cả thị trường quốc tế nữa” - Hải Đăng bộc bạch.

Thu Ngân