“Vòng tay ấm” 13: Trao yêu thương để nối dài sự sống

Sáng 17/5, chương trình hiến máu tình nguyện “Vòng tay ấm" lần thứ 13, do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đồng hành cùng câu lạc bộ iGo tổ chức được diễn ra tại sảnh Delta, ĐH FPT Hà Nội. Với chủ đề “Giữ vững nhịp đập trái tim" chương trình đã thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo HSSV và CBGV Ao làng. 

Vòng tay ấm lần thứ 13 được tổ chức với mong muốn chung tay vào công cuộc cứu giúp các bệnh nhân

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều sự kiện hiến máu bị tạm hoãn, số lượng người hiến máu cũng vì thế mà giảm đi nhưng nhu cầu của bệnh nhân ngày một tăng cao. Đó cũng là động lực lớn cho các thành viên trong BTC của “Vòng tay ấm 13”. Chương trình được tổ chức với mong muốn đóng góp một phần vào công cuộc trao đi những giọt máu yêu thương, tạo cơ hội cứu sống những bệnh nhân. 

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia hiến máu

Sự kiện diễn ra từ 7h30 đến 11h30 ngày 17/5 trong khuôn viên sảnh Delta - Đại học FPT, dành cho tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác và học tập tại trường. 

Tất cả mọi người khi tham gia hiến máu đều cần thực hiện đầy đủ những quy định về bảo đảm sức khỏe như ăn uống nghỉ ngơi điều độ trước ngày hiến máu, đảm bảo ngủ đủ giấc hay không sử dụng rượu bia trước và sau khi hiến máu. Mỗi người sau khi tham gia hiến máu đều sẽ nhận được phần quà là một chú thú nhồi bông xinh xắn đến từ Công ty Quà tặng & Tổ chức sự kiện Hoa Bảo. 

Nhiều khoảnh khắc vui vẻ của “Vòng tay ấm 13” được lưu lại qua ống kính 

Chia sẻ về hoạt động lần này, bạn Hồng Ánh - thành viên ban Take Care của câu lạc bộ iGo hào hứng: “Tuy sự kiện lần này được tổ chức với quy mô nhỏ hơn so với “Vòng tay ấm” của các năm trước nhưng chúng mình vẫn nhận được sự ủng hộ rất tích cực từ các bạn sinh viên. Có nhiều bạn mặc dù phải học cả buổi sáng nhưng vẫn tranh thủ các giờ nghỉ để đến đăng ký tham dự chương trình. Chúng mình rất cảm kích vì điều đó.”

Không chỉ có các bạn sinh viên, chương trình còn nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các anh chị cựu sinh viên và các cán bộ, giảng viên đang giảng dạy tại trường. Kết thúc sự kiện, chương trình đã thu về tổng cộng 261 đơn vị máu. 

Khi được hỏi về sự kiện lần này, bạn Minh Trang - Trưởng ban Tổ chức chia sẻ, “Ban đầu mình khá lo vì trong thời gian chuẩn bị cho chương trình, dịch bệnh vẫn chưa được ổn định nên chưa thể cố định ngày tổ chức. Thật may mắn vì chương trình đã diễn ra thuận lợi và chúng mình thực sự rất hạnh phúc vì nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Mình hi vọng bản thân sẽ có cơ hội đi cùng “Vòng tay ấm” một lần nữa.” 

Ngân Hà