Workshop “NỐI”: Giúp các Cóc gỡ rối những sợi dây kết nối với gia đình

Chiều ngày 15/12, FPTU Psychology Club đã tổ chức Workshop “NỐI” với sự góp mặt của diễn giả chương trình, Thầy Nguyễn Hà Phúc - Giảng viên bộ môn Softskill Trường Đại học FPT Hà Nội đã nhận được những sự hưởng ứng tích cực từ các bạn trẻ.

Đã bao lâu rồi bạn chưa kể chuyện, kể về những điều thú vị hàng ngày với gia đình của mình, đã bao giờ bạn cảm thấy cô đơn lạc lõng ngay trong chính ngôi nhà của mình, đã bao giờ bạn có ý nghĩ rằng ba mẹ không hiểu mình và ngược lại… Những câu hỏi tưởng rằng như đơn giản nhưng với những người trong cuộc đó lại là rất nhiều những bế tắc mà họ vẫn đang loay hoay khi tìm lời giải.

Workshop “Nối” được tổ chức trong một khán phòng trang trọng.

Với mong muốn xoá bỏ đi những rào cản trong gia đình cùng với đưa ra những lời khuyên chân thành, đôi lời tâm sự, chia sẻ Workshop NỐI được ra đời nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ. NỐI là một trong những sự kiện thường niên được tổ chức bởi FU Psychology Club (FPC) - Câu lạc bộ yêu thích và tìm hiểu về tâm lý học.

Các bạn khán giả đang tìm cách để có thể giải được câu đố của diễn giả.

Các bạn khán giả hào hứng với những câu hỏi warm-up chương trình.

Mở đầu chương trình, một vài câu hỏi để warm-up Workshop đã được đưa ra để phần nào hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình, mối quan hệ với những người thân, những vấn đề của các bạn để có thể có một lộ trình phù hợp hơn và để đảm bảo những lời khuyên cũng sẽ là tốt nhất với các bạn khán giả tham gia.

Với sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Hà Phúc, người thầy có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên FPT, Thầy thường được biết đến là giảng viên môn Softskill nhưng ngoài ra thầy còn sở hữu một bề dày kinh nghiệm cùng với những vị trí và thành tích đáng nể: Người sáng lập/đồng sáng lập CTCP FEROSH, CTCP GUUFO, CTCP An Phúc; Thạc sĩ Quản trị kinh doanh; Trưởng phòng đào tạo và huấn luyện tập đoàn Vingroup tại Hà Nội; Chứng chỉ hành nghề NPL tại ABNLP USA, Khoa học thần kinh. Ngoài ra thầy còn từng làm diễn giả nhiều dự án lớn nhỏ cho học sinh sinh viên trên cả nước.

Diễn giả Nguyễn Hà Phúc và cũng đồng thời là người thầy quen thuộc của các bạn sinh viên FPTU.

Những câu chuyện chia sẻ thú vị, bài tập mà thầy đưa ra khiến các bạn sinh viên trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vừa là những cảm xúc thích thú với những phương pháp mới lạ vừa là những cảm giác hồi hộp xen lẫn một chút bối rối khi chờ đợi đáp án của những câu hỏi mà diễn giả mang tới với Workshop. Những tất cả cảm xúc đó mang tới những sự mới lạ, những nét rất riêng cho buổi Workshop.

Sau đó diễn giả Nguyễn Hà Phúc đã sử dụng phương pháp coaching với một bạn sinh viên, phương pháp này giúp đem lại những góc nhìn mới với nhiều điều tích cực hơn với bạn. Và hiệu quả của phương pháp này cũng đã được kiểm chứng ngay lập tức khi bạn đã có những biến chuyển rõ rệt trong nhận thức, với một góc nhìn mới, bạn sinh viên đã cảm thấy vô cùng hào hứng và biết ơn với diễn giả.

Phương pháp coaching Meta - Wisdom - Metta được diễn giả sử dụng để thay đổi nhận thức.

Những chia sẻ thích thú của các bạn khán giả sau đó: “Không ngờ ở một workshop mở mà mình có thể chứng kiến cảnh tưởng như chỉ ở trong phim thế này”; ”Như thầy có phép thuật ý nhỉ”; “Ngưỡng mộ thầy thật”...

Cuối cùng, thầy mang tới khán phòng phương pháp thôi miên hội trường, đây cũng là một trong những bài tập trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa thầy đã hứa hẹn. Với phương pháp này các khán giả sẽ nhắm mắt để có thể tránh xao lãng và cảm nhận được tốt nhất. Trong lúc đó thầy đọc chầm chậm những điều quen thuộc trong cuộc sống và từng câu từng chữ thầy đọc đều chất chứa nhiều điều ý nghĩa trong đó khiến ta thêm yêu gia đình của mình hơn.

Kết thúc buổi Workshop “Nối” cùng với bao kỷ niệm đọng lại, sự kiện của FU Psychology Club đã gây được nhiều hưởng ứng tích cực trong các bạn bạn sinh viên. Hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ có thêm được cho mình những hành trang kiến thức, kỹ năng và xa hơn nữa nếu may mắn còn có thể là người diễn giả truyền lại cảm hứng cho các bạn trẻ như ngày hôm nay.

FPTU PSYCHOLOGY CLUB

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/FPT.Psy 
Chủ nhiệm: Đào Thị Diệu Vi
Số điện thoại: 0373624072 (Ms. Diệu Vi)
Mail: fptupsyclub@gmail.com

Việt Hùng