Cảm xúc của “tân binh” Ao làng mùa tựu trường online

Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 có lẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của cư dân Ao làng khi mọi hoạt động đều diễn ra online. Tuy vậy, các Cóc tân binh của chúng mình cũng đã có kha khá trải nghiệm thú vị đấy nhé. 

Bùi Trần Duyên Duyên – FPTU TP.HCM

“Mọi hoạt động chào đón tân sinh viên ở FPTU TP.HCM vẫn diễn ra rất náo nhiệt. Mình được trò chuyện với anh chị khóa trên, kết nối với bạn bè, tham gia CLB... Thông báo tin nhắn của mình cứ rung liên tục và mình phải check inbox thường xuyên để “không bị tối cổ”. Có hôm, CLB chúng mình tâm sự trên Google Meet đến 11 giờ đêm. Tuy thế, mình vẫn muốn được đến Trường, chiêm ngưỡng "hàng real" mọi ngóc ngách campus - nơi mà hiện giờ mình chỉ có thể xem nó qua màn hình máy tính mà thôi”. 

Âu Kim Thương – FPTU Cần Thơ 

“Năm nay là mùa tựu trường online đầu tiên trong đời mình, lần đầu tiên gặp và kết bạn thông qua màn hình máy tính, lần đầu tiên tham gia casting vào CLB mình thích dưới hình thức online, “mấy chục cái đầu lúc ẩn lúc hiện trong Google Meet”, cùng giao lưu, “on the mic” thâu đêm…”

Kim Bảo – FPoly Hà Nội

“Ngay giờ học đầu tiên mình đã xung phong làm trưởng nhóm rồi. Nhờ thế mà mình thấy cần có tinh thần trách nhiệm với mọi người. Ngoài giờ học, mình hay kêu mọi người trong nhóm gọi Meet hoặc Discord tán gẫu, cày Netflix với nhau… Thành ra, mính có cơ hội làm quen với khá nhiều bạn mới, thêm “nguồn năng lượng” để bớt “chầm kẽm” trong mùa dịch này.”

Trương Tấn Tài – ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở Cần Thơ

“Sáng sớm, chúng mình đã phải dậy học online rồi. Cả lớp đứa nào cũng mơ màng, “con nai vàng” ngơ ngác. Khi thầy cô chuẩn bị gọi trả lời câu hỏi thì tất cả “chớp thời cơ” tắt cam, tắt mic không dám hé răng chỉ ngồi “cầu nguyện nhân phẩm”. Mình cũng đã lần đầu trải nghiệm giờ học của một sinh viên “thời online”, khá là… “chạy show” nên nhiều khi phải ăn vội vàng để còn kịp học tiếp.”  

Nguyễn Phương Thảo - FSchool Hà Nội

“Vừa mới vào trường, các anh chị khoá trên chơi trò giả danh thành khoá mới và pha trò trêu tụi mình, tuy khá “đau đớn” nhưng mà vui. Bên cạnh đó, nhờ tựu trường online mà K9 tụi mình được “xích lại gần nhau hơn”, khi cùng “hít hà drama”. Và điều làm mình thấy ấn tượng nhất là các thầy cô giáo của trường ai cũng rất xinh, rất trẻ và rất vui tính.”

Tạ Văn Minh - FPT Aptech Hà Nội

“Điều làm mình thích nhất khi vào trường là các thầy cô, anh chị cán bộ tuy nhìn mặt có vẻ rất nghiêm túc, nhưng thực ra lại khá “nhây”, rất hoà đồng, vui vẻ và sẵn sàng tận tình chia sẻ những kinh nghiệm cho sinh viên. Ban đầu chúng mình còn khá “rén” nhưng sau đó lại “quẩy” nhiệt tình luôn (cười).”

Hóa ra, khai giảng online tưởng không vui mà lại vui không tưởng. Mong rằng, các cư dân Ao làng sẽ luôn giữ vững tinh thần lạc quan này để học tập thật tốt. Cùng hẹn gặp lại nhau ở trường vào một ngày không xa các bạn nhé!

T.N