Chàng MC “vitamin C” xứ Holaland

Nếu bạn là một fan của các sự kiện đình đám xứ Hola, chắc hẳn bạn từng ít nhất một lần gặp Lê Phú Hoàng, Cóc K15 chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện trong vai trò MC. Duyên dáng, hóm hỉnh,  chàng MC đầy triển vọng này luôn mang đến năng lượng tươi mát như vitamin C ngày hè cho những chương trình, hoạt động trải nghiệm mà Hoàng tham gia dẫn dắt. 

Bén duyên MC nhờ tấm “vé vớt”

Từng được biết đến với sở trường nói như… bắn rap “không tốc độ”, Phú Hoàng có cách dẫn dắt chương trình đầy năng lượng và hài hước. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rằng, cậu bạn tài năng này lại bén duyên nghề cần mic nhờ tấm “vé vớt”. 

Vốn dĩ, Hoàng là một người đam mê ca hát, thích sự náo nhiệt, nhộn nhịp nên ngay khi mới vào trường, tham gia Tháng Rèn luyện tập trung ở Xuân Hòa, Hoàng đã đăng ký ngay vào Core Team của Phòng IC-PDP, với vị trí ở Ban Văn Thể. 

Phú Hoàng chia sẻ: “Hồi đó mình mong được vào Ban Văn Thể để thỏa mãn đam mê ca hát nhưng mà “tạch” luôn. Ý chí ngùn ngụt, mình tuyên bố thẳng thừng: “Em biết làm MC”. Thế là anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm (khi đó là CB Phòng IC-PDP) tặng ngay cho mình tấm “vé vớt” kèm theo “mệnh lệnh” sự kiện tới đây phải dẫn thật tốt. 

Phú Hoàng là chàng MC quen mặt ở nhiều sự kiện xứ Hola

Không phụ sự kỳ vọng của anh Khiêm, Hoàng đã góp phần khiến các sự kiện bất kể ở Xuho hay Hola đều bùng nổ hơn với cách dẫn duyên dáng, hóm hỉnh và năng lượng tưởng như không bao giờ vơi cạn. Một số sự kiện mà Hoàng từng tham gia với vai trò MC như: Tết Dân gian 2020, Vòng Chung khảo Đại Sứ Tài Năng The Face FPTU 2020,  MUSIC SHOW | FANTASIA v.v... Và đặc biệt nhất, anh chàng còn làm Host cho FCamp 2020 – Sự kiện chào khóa mới lớn nhất tại Holaland. 

“Chiến thuật” của Phú Hoàng là luôn “enjoy” từng sân khấu, tạo không khí thoải mái, tìm ra những tình huống hài hước để thu hút khán giả và điều quan trọng nhất là hòa mình vào các sự kiện để cùng “cháy” với Cóc Ao làng. 

Cỗ máy gây cười mang tên “Phú Hờ”

Nhờ tính cách năng động, thích sự trải nghiệm, đi đây, đi đó nên Hoàng có khá nhiều “vốn sống” thú vị cùng hàng tá câu chuyện dí dỏm. Hoàng đã áp dụng điều này không chỉ trong lúc “cầm mic” mà còn trong cuộc sống. Chẳng vậy mà bạn bè lại đặt cho anh chàng biệt danh “cỗ máy gây cười Phú Hờ”. 

Phú Hoàng được bạn bè gọi với cái tên “cỗ máy gây cười Phú Hờ”

Thi thoảng, khi mệt mỏi với các slot học kéo dài, cả lớp sẽ… réo tên Phú Hờ lên để “nịnh” thầy cô và pha trò hài hước giúp cả lớp thư giãn. “Mình nói với thầy cô: “Cô ơi/ Thầy ơi, hôm nay bọn em học hành mệt mỏi quá, hay để tăng tình đoàn kết thì chúng ta tổ chức chơi game đi ạ”. Hoặc mình mượn thêm cớ nếu hôm đó gần đến ngày đặc biệt 20/10 hoặc 20/11 thậm chí là… ngày Quốc tế ngủ gì đó để tổ chức sinh hoạt lớp luôn”, Phú Hoàng kể.

Sau khi “lươn lẹo” và được thầy cô đồng ý, Hoàng tiếp tục bày trò chơi nho nhỏ để cả thầy cô và các bạn tham gia như thi nối từ, đoán bài hát… “Lúc đấy lớp như sân khấu của mình vậy, mình được giảng viên cho quyền “làm chủ” mọi thứ, tha hồ làm trò với cái mặt meme tấu hài. Ai cũng cười vui vẻ và nạp lại năng lượng”.   

Hoàng cũng lan tỏa năng lượng tích cực của mình khi cùng hội bạn thân tạo ra một sân chơi lành mạnh để các Cóc Hola rèn luyện sức khỏe, gắn kết tình bạn sau những slot học căng thẳng – Đội bóng nhỏ mang tên PBOS.

Năng động là thế, nhưng Hoàng chia sẻ, bản thân cũng luôn cần có khoảng nghỉ để tự nạp năng lượng cho mình: “Ai cũng nghĩ mình là tuýp người năng động thì hay bay nhảy lắm. Nhưng thực tế “chân ái” của mình vẫn như nhiều chàng trai khác đó là học, chơi game, ăn và ngủ, ngoài ra là… tự soi gương, tự nghĩ kịch bản, đọc lời dẫn chương trình nữa (cười)”.

“Hãy theo đuổi đam mê như những chú cá”

Dù tự tin trên sân khấu là thế nhưng Hoàng tâm sự, bản thân cũng gặp không ít những sự cố muốn “độn thổ” khi dẫn chương trình. “Điển hình nhất là những lần đọc nhầm tên, đọc nhầm tiết mục của các bạn. Những lúc như vậy xấu hổ muốn “đào cái lỗ” chui xuống cho đỡ quê. Thế là mình phải “huy động” ngay một điệu cười tấu hài để chữa cháy”. 

Hoàng cũng chia sẻ, chính những pha “muối mặt” lại giúp bản thân Hoàng có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học đáng giá: “Sau những sự cố đó mình quyết tâm đọc kịch bản kỹ hơn, tiết chế lại sự hấp tấp. Càng va vấp nhiều tình huống, mình sẽ càng có nhiều kinh nghiệm để ứng phó trong tương lai nếu có lỡ tự “xát muối” vào mặt lần nào nữa.” – Hoàng nói. 

Cậu bạn cũng tin rằng trải nghiệm càng nhiều, thành công sẽ càng nhanh đến hơn, dám “vượt sóng” thì mới có cơ hội tìm được ốc đảo chứa kho báu. “Mình muốn có thách thức, gập ghềnh cho đời thêm vui, để biết sức mình có thể làm được đến đâu mà tiếp tục cố gắng hơn nữa. Châm ngôn sống của mình là “Còn trẻ, còn trải nghiệm và còn chấp nhận thử thách”. 

Đó là lý do Hoàng góp mặt trong rất nhiều các hoạt động của Ao làng, để trải nghiệm và học hỏi không ngừng. Anh chàng tâm niệm, bản thân luôn theo đuổi đam mê như những chú cá, dù “hóa rồng” hay không cũng không quan trọng, điều thú vị nhất chính là “vượt sóng” khơi xa rồi.

Chàng MC Phú Hoàng xứ Hola với tinh thần “vượt sóng” 

Bằng tài năng, sự nhiệt thành và tinh thần cầu tiến đó, tin rằng chàng MC “Vitamin C” của xứ Hola sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai. Cóc Đọc và Những người bạn chúc Phú Hoàng luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với nghề cầm mic và vững vàng để “vượt sóng” thành công.

   Queen Hoàng