Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình giao lưu cùng hàng ngàn “tân binh” K17 tại Sota và Xuho

Trong hai tối 5/5 và 6/5, chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã có talkshow tại hai địa điểm tham gia tháng rèn luyện tập trung của sinh viên K17 Đại học FPT Hà Nội. Như thường lệ đây là “đặc sản” thân quen với Cóc nhà F bởi những chia sẻ gần gũi, truyền động lực cho các bạn bước vào một hành trình mới.

Tối ngày 5/5, sắc cam của FPT-er đã nhuộm kín cả sân Trung tâm GDQP & AN, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
Các sinh viên FPTU cùng tạo nên bầu trời sao lung linh

Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ tại talkshow

“Đổi mới” - một thông điệp mà không chỉ sinh viên FPTU nói riêng mà toàn thể người nhà F luôn tâm niệm, đề cao chính là điều các tân sinh viên quan tâm và đặt nhiều câu hỏi cho vị lãnh đạo tập đoàn.

Bên cạnh đó, các Cóc cũng được lắng nghe nhiều về những “góc nhìn” mới lạ hay các kỹ năng, kiến thức của một người thầy với đầy những trải nghiệm khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Những chia sẻ thú vị của ông đã mang đến sự hào hứng cho hơn 2000 sinh viên K17 tại Xuho.

Talkshow để lại ấn tượng đặc biệt cho sinh viên K17 trong tháng rèn luyện tập trung
Chủ tịch Trương Gia Bình trực tiếp lắng nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên

“Trước nay các sự kiện như khai giảng hay bế giảng em nghe sẽ có phần phát biểu “dai dài” nhưng buổi chia sẻ cùng Bác Bình với em vừa gần gũi, vừa có gì đó rất khí thế mặc dù diễn giả chỉ có mình Bác” - Hồng Nhung, sinh viên K17 FPTU HN chia sẻ.

“Buổi talkshow rất thú vị vì có nhiều câu hỏi hay lại thực tế nữa ạ. Như có bạn hỏi ĐH FPT sẽ có những cách đào tạo ra sao để giúp sinh viên có thể nhận vào FSoft? Hoặc có bạn còn hỏi bác Bình cả về đầu tư đất đai. Thời điểm mà em thấy đâu đâu cũng là cò đất. Haha. Bác Bình trả lời đất đai trên thế giới thì nó chỉ có giới hạn còn nếu khai phá “đất đai” trong đầu óc thì mới là vô tận” - Minh Anh, sinh viên K17 chuyên ngành Digital Marketing chia sẻ.

Tối 6/5, chủ tịch Trương Gia Bình tiếp tục có mặt tại trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô để giao lưu cùng các “chiến sĩ K17” tại Sota.

Các sinh viên K17 xuất hiện trong rừng áo cam và đèn flash lung linh

Các Cóc hào hứng trước những câu chuyện chân thực, những lời chia sẻ truyền cảm hứng từ khi ông Bình và ban lãnh đạo thành lập tập đoàn, xây dựng nên những ngôi trường ĐH FPT.

Các Cóc đặt câu hỏi tại chương trình còn nhận được “hiện kim đắt giá”
Sinh viên K17 tham gia tháng rèn luyện tập trung tại Sota
Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy tại trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô

Hai buổi talkshow đã khép lại, hi vọng các “tân binh” K17 tại Sota và Xuho đã được truyền nguồn động lực tuyệt vời về đam mê và sự quyết tâm theo đuổi ước mơ, sẵn sàng tinh thần cho một kì học mới, một chặng đường mới.