Cóc Vàng nhà F tiết lộ bí kíp săn “ngôi vương” cực đỉnh

“Cóc Vàng” là danh hiệu mà tất cả sinh viên FPTU đều khát khao hướng tới. Cóc Vàng không chỉ cần thành tích học tập đẹp như mơ, mà còn phải cực kỳ năng động tham gia các sự kiện, hoạt động lớn nhỏ tại trường. Chúng ta hãy cùng Cóc Đọc trò chuyện với 3 Cóc Vàng nhà F, lắng nghe “bí kíp” chinh phục ngôi vương của các bạn ấy và lấy bí kíp bỏ túi cho mình nhé!

Không phải lúc nào cũng học, tâm trạng phải vui vẻ trước đã 

Lời khuyên nghe có vẻ lạ đời này đến từ cô bạn Hoàng Bảo Anh – Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa kỳ Fall 2019. Cô nàng thẳng thắn bày tỏ rằng mình không có một bí quyết cụ thể mang tính học thuật nào để chinh phục ngôi vương Cóc Vàng cả. Và khác với suy nghĩ của mọi người rằng “Cóc Vàng chỉ có học suốt ngày”, thực tế, Bảo Anh chỉ học khi tâm trạng thoải mái và vui vẻ nhất.

Cô nàng Cóc Vàng xinh đẹp – Hoàng Bảo Anh

“Là Cóc Vàng không có nghĩa là lúc nào cũng phải học, bởi điều đó sẽ khiến việc học trở nên khô khan, và không còn niềm vui. Mình chỉ học lúc mình thấy tâm trạng vui vẻ. Để yêu việc học hơn thì việc đầu tiên của mình là giữ tâm trạng tích cực trong mọi tình huống hàng ngày. Mình dám khẳng định mình là một người vui vẻ và hạnh phúc suốt luôn. Bởi vậy mình học nhiều hơn, vì cứ vui là sẽ học mà” (cười) – Bảo Anh chia sẻ.

Nói thêm về bí quyết học tập của mình, cô nàng còn nhấn mạnh thêm yếu tố song song giúp cô học tốt là “chơi” hết mình, năng nổ tham gia các CLB để thu nhận được kinh nghiệm sống, kĩ năng mềm mà lại rèn luyện thêm cả sức khỏe. Hơn thế nữa, việc tham gia các CLB cũng khiến tình cảm bạn bè của Bảo Anh cứ gọi là “đong đầy yêu thương”. 

Bảo Anh là thành viên của 2 CLB Vovinam và Nhạc cụ truyền thống tại FPTU – Hà Nội

Bí kíp “nhỏ mà có võ” của Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật 

Bí kíp này được đúc kết từ kinh nghiệm của cậu bạn Phùng Đức Thắng – Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật kỳ Spring 2020 với điểm tổng kết ấn tượng 9,1. Điều khiến người khác phải “ngước nhìn” ở Thắng là cậu bạn học rất giỏi, nhưng đồng thời cũng là một gương mặt quen thuộc trong các hoạt động, phong trào của trường. 

Đức Thắng bật mí bí kíp “nhỏ mà có võ” mà cậu rất tâm đắc trong quá trình học tập, trải nghiệm và hoạt động ngoại khóa là một tiến trình gồm 4 bước: Quan sát – Phân tích – Đúc kết – Chia sẻ lại/Trình bày lại. Với thắng, áp dụng đúng quy trình này vào trong việc học một cách kiên trì, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả thực rất cao.

Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật kỳ Spring 2020 gọi tên chàng trai giản dị, thông minh Phùng Đức Thắng

Để cuộc sống cân bằng giữa học tập và ngoại khóa, Đức Thắng luôn giữ tâm thế chủ động, có mục tiêu trong từng hoạt động, và tự lập trong quyết định quỹ thời gian mỗi ngày mà không nhờ đến sự can thiệp của người khác.

“Cần phải xác định lịch hoạt động ngoại khóa, hay lịch hoạt động câu lạc bộ giống như lịch học vậy. Tức là việc học với việc hoạt động ngoại khóa là 2 việc có tầm quan trọng như nhau. Thời gian hoạt động ngoại khóa đặt cố định như giờ học, và không thể xoay chuyển trừ khi có tình huống khẩn cấp. Nhờ xác định điều này từ đầu nên mình có thể “xử lý” cả việc học và việc hoạt động một cách nhịp nhàng” – Đức Thắng tiết lộ. Cóc Vàng đa tài này còn đưa ra lời khuyên từ chính kinh nghiệm cá nhân của bản thân, khi bắt tay vào làm gì đều cần phải có mục đích rõ ràng và theo đuổi đến cùng.

Bên cạnh việc học tập, Đức Thắng còn là thành viên nổi bật của CLB Tranh biện - ĐH FPT Hà Nội

Tự học một cách chủ động là yếu tố then chốt

Cậu bạn Vũ Hữu Hiệp, Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa kỳ Spring 2020, là một sinh viên bận rộn với việc học tập và nhiều hoạt động câu lạc bộ, tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, Hữu Hiệp luôn giữ cho mình thói quen tốt là dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để tự học.

Hữu Hiệp quan niệm rằng: “Học tập trong môi trường đại học thì luôn luôn phải chủ động. Chủ động tìm tòi kiến thức, chủ động  học tập có mục đích và tìm thêm cho mình một động lực cho dù là lớn hay nhỏ. Vì khi đó, chúng ta mới có thể đánh giá được bản thân mình đang ở đâu và cần cố gắng bao nhiêu để đạt được mục đích đã đề ra”.

Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ kỳ Spring 2020 là một câu bạn cực kỳ đẹp trai - Vũ Hữu Hiệp 

Với cậu bạn Cóc Vàng này, việc tự học luôn được ưu tiên hàng đầu. Niềm tin của Hữu Hiệp là “tự học cho mình chứ không phải cho người khác”. Thật vậy, việc tự mày mò tìm kiếm kiến thức đã giúp anh bạn vô tình thấy được nhiều điều mới mẻ và cực kỳ hay ho mà giáo viên không đề cập đến trên lớp. 

Còn về hoạt động ngoại khoá, Hữu Hiệp bày tỏ rằng: “Mình luôn cân bằng thời gian giữa học tập và tham gia các sự kiện của trường và các CLB để tích lũy thêm các kỹ năng xã hội. Tôn chỉ của mình là luôn có trách nhiệm đối với những việc mà mình đã quyết định làm và sẽ quyết định, dù cho việc đó có là gì đi chăng nữa”.

CLB Nhạc cụ truyền thống – Nơi mà Hữu Hiệp (thứ 2 từ trái qua) gắn bó từ những ngày đầu đến với FPTU

Học với tâm thế thoải mái, chủ động tham gia các hoạt động, phong trào và luôn ưu tiên tinh thần “tự học” luôn là những bí kíp của các Cóc Vàng FPT Edu. Nếu bạn đang “nhăm nhe” ngắm đến ngôi vương danh giá này, tại sao không thử học theo những bí kíp của các Siêu Cóc này ngay và luôn nhỉ?

Minki

Cóc theo dòng sự kiện