Cư dân Ao Làng bật mí kế hoạch “bùng nổ” trong học kỳ mới

Học kỳ mới, nhiều cư dân Ao làng đã trở lại trường học trực tiếp cũng là lúc chúng mình cần lên kế hoạch học tập và trải nghiệm mới rồi. Cùng Cóc Đọc “hóng hớt” xem các cư dân Ao Làng đang “ém” những dự định hay ho gì nhé.

Được xướng tên trong Lễ Tôn vinh Ong Vàng

Kế hoạch của mình trong học kỳ này là trung bình mỗi môn học đạt mức 8-9 điểm và có thể phát triển hơn nữa trong CLB Ong Chăm (CLB hỗ trợ các Ong Poly học tốt môn Toán dựa trên tinh thần tự nguyện). Mình sẽ cố gắng thật nhiều để được xướng tên trong Lễ Tôn vinh Ong Vàng.

Vũ Phương Như, PTCĐ FPT Polytechnic Hà Nội

Tham gia CLB, có thêm trải nghiệm

Kế hoạch đầu tiên của mình là tham gia vào CLB An toàn thông tin (FIA) để học hỏi thêm kiến thức về chuyên ngành này. Song song với đó, mình kỳ vọng bản thân sẽ học được thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tổ chức thành công một vài sự kiện lớn... thông qua các chương trình ngoại khoá của trường.

Liễu Phước Hưng, FPTU TP. HCM

Học thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng

Vì hướng đi của mình là trở thành một Fullstack Web Developer nên ngay từ học kỳ này, mình muốn bổ sung kiến thức ở mảng Front end. Hiện tại, mình đang học ReactJS để có thể “build” được phần UI tốt hơn. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ bổ sung kiến thức phần Back end, Database... và những kỹ năng mềm cần thiết để sau khi ra trường có thể giành được cơ hội làm việc tốt hơn.

Đào Tấn Hải, Greenwich Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng

Tìm hiểu điểm mạnh của bản thân

Ngoài những mục tiêu cá nhân về GPA, mình sẽ tham gia trải nghiệm những công việc liên quan tới ngành học Digital Marketing để thực sự hiểu điểm mạnh của bản thân và chuẩn bị cho kỳ thực tập vào năm cuối ở Ao làng. Ngoài ra, mình sẽ tham gia một số hoạt động ngoại khoá liên quan tới chính trị, sức khoẻ tâm lý…

Vũ Thuỳ Trang, Swinburne Việt Nam

“To do list” phát triển bản thân, cân bằng cuộc sống

Mình đã lập sẵn một “to do list” dài ngoằng rồi đây: đạt giải nhất cuộc thi lý thuyết tiếng Anh của trường, nhân đôi cố gắng để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS và SAT sắp tới, đọc sách, sống healthy hơn, ăn ngủ đúng giờ, cân đối thời gian học tập. Mình cũng sẽ tập tành phỏng vấn, viết lách để chuẩn bị thực hiện ước mơ trở thành chuyên viên truyền thông tương lai.

Nguyễn Ngọc Thiên An, FSchool Cần Thơ

Còn bạn thì sao, bạn đã có dự định gì cho bản thân trong học kỳ này? Khởi động tinh thần và bắt đầu những kế hoạch hay ho ngay thôi nào!

Mai Trang