“Cư dân Ao làng đã “outgrow” chuyện tình cảm trong năm 2021 như thế nào?”


Những tưởng học online, làm việc online sẽ khiến chuyện tình cảm của cư dân Ao làng rơi vào “thế bí". Nhưng sự thật đã chứng minh điều ngược lại. Dù “yêu xa bất đắc dĩ", các cặp đôi Ao làng vẫn có chỉ số “tình củm" cao ngút. Cùng khám phá xem bí kíp để “outgrow" tình yêu của họ là gì nhé. 


Lê Khải Minh - sinh viên ĐH FPT TP.HCM

“Chúng mình đều là tân sinh viên khóa 17 của trường Đại học FPT, những ngày đầu mới gặp, người yêu mình ít nói lắm và còn “phũ” nữa cơ. Mình theo đuổi Linh - nửa kia của mình trước, lúc ấy Linh trả lời tin nhắn mà mình nản luôn, có đôi lúc còn muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, có một “sự cố” xảy ra trong mối quan hệ của hai đứa và mình muốn tuyên bố chủ quyền nên đã mạnh dạn tỏ tình và thật may mắn tụi mình bây giờ thành một đôi. Dù học online có những khó khăn nhất định nhưng tụi mình luôn ngồi lại nói chuyện với nhau thông qua GG Meet để có thể giải quyết vấn đề. Hiện tại thì chúng mình vẫn rất hạnh phúc.”


Nguyễn Thành Danh - CB Phòng CTSV - PDP Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng


“Năm 2021 đã cho tụi mình từ 2 người lạ trở thành người yêu. Dù yêu xa nhưng tụi mình luôn cố gắng duy trì những suy nghĩ tích cực, phát triển bản thân từ tình yêu đến công việc và biết cách yêu “cách ly” mà không cần phải gần nhau 24/24. 

Cả 2 rất bận rộn, mỗi ngày nói chuyện tụi mình sẽ dành thời gian rảnh để hỏi han như mọi cặp đôi, đến tối thì kể về một ngày học tập và làm việc như thế nào cho nhau nghe, mọi chuyện buồn, vui, áp lực từ công việc... 

Tụi mình vẫn an ủi nhau bằng cách tặng nhau ly trà sữa, đồ ăn đặt từ app giao đồ ăn hoặc những món quà nho nhỏ. Chính vì những điều trên mà tụi mình lấy đó làm động lực tiếp tục mối quan hệ này, đơn giản, bình dị nhưng thực tế.”


Lê Trương Thụy Khanh - sinh viên ĐH FPT Cần Thơ

“Tụi mình yêu nhau được một thời gian rồi nhưng vẫn trong “bí mật".  Vì chúng mình yêu xa, lại đúng mùa “Covid", làm và học online suốt nên có nhiều thời gian online nhắn tin cho nhau hơn. Và 2021 là bước ngoặt của tụi mình khi mà hai đứa chính thức công khai với mọi người và xác định mối quan hệ lâu dài. Mình cảm thấy rất biết ơn 2021 vì đã cho cả 2 đứa ngồi lại hiểu nhau và giải quyết những mâu thuẫn cũng như cho nhau xác định vị trí rõ ràng trong lòng đối phương.”


 


Nguyễn Gia Anh Tuấn - sinh viên ĐH FPT 

“Hai đứa mình yêu nhau từ cấp 3, bây giờ do dịch bệnh và cũng vì tốt nghiệp rồi nên tụi mình ít gặp nhau, hầu như là bọn mình yêu xa. Trong giai đoạn này tụi mình cũng có bất đồng quan điểm, có cãi nhau nhưng luôn tìm cách giải hòa và cố gắng tự thay đổi mình tích cực hơn. 

Đến thời điểm hiện tại mỗi tuần tụi mình sẽ gặp nhau một ngày vào cuối tuần. Năm 2021, khó khăn hoá ra lại giúp chúng mình hiểu và yêu thương nhau nhiều. Cả hai cũng trưởng thành hơn trong mối quan hệ này.”

 

 

 


Minh Ngọc