FPT Arena Multimedia khai trương cơ sở tại Đà Nẵng: Không gian học tập sáng tạo, kết nối những tâm hồn đam mê thiết kế

Ngày 21/5, FPT Arena Multimedia (FAN) đã chính thức khai trương cơ sở mới tại 130 Đống Đa, Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Buổi khai trương với chủ đề Open Your Creative DNA (khai phá DNA sáng tạo của bạn) diễn ra trong không gian đầy chất “nghệ” cùng một loạt hoạt động giúp người tham dự khám phá tiềm năng sáng tạo của bản thân.

Buổi khai trương thu hút sự tham gia của gần 100 bạn trẻ thích tìm tòi, khám phá. Trong đó có 30 bạn học sinh đến từ Trường Hy Vọng (Hope School) – ngôi trường được tập đoàn FPT xây dựng để đào tạo và nuôi dưỡng các em học sinh mất cha mẹ do dịch Covid-19.

Các bạn học sinh Trường Hy Vọng (Hope School) – hào hứng tham gia trải nghiệm nghệ thuật cắt dán – Collage Art

Kích hoạt DNA sáng tạo của chính mình qua các hoạt động trải nghiệm

Độc đáo và khác biệt là những trải nghiệm mà mỗi khách mời thường xuyên bắt gặp khi tham dự các sự kiện do FAN tổ chức. Sự kiện lần này cũng không ngoại lệ, các bạn trẻ xứ Đà Thành được khai phá DNA Creative – tiềm năng sáng tạo trong mỗi người thông qua trải nghiệm lần lượt ở các căn phòng thú vị tại FAN Đà Nẵng ngay tại buổi lễ khai trương cơ sở mới.

Một trong những hoạt động thú vị là làm chủ ống kính máy ảnh. Tại căn phòng Scan Your ID, các bạn sẽ được trải nghiệm chụp hình với KOC Minh Thắng, Kim Chi và “bỏ túi” nhiều tips chụp ảnh cùng studio U&I: hiểu thêm về bố cục ảnh, cách căn chỉnh góc chụp, ánh sáng để có được bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh đẹp không khó trong căn phòng Scan Your ID

Không dừng lại ở đó, các bạn còn được trải nghiệm nhìn lại để thấu hiểu bản thân và định hình tương lai thông qua nghệ thuật cắt dán (collage art) tại căn phòng Mark Your DNA. Cùng sự hỗ trợ của chuyên gia trị liệu nghệ thuật Nguyễn Hương Linh với những vật liệu đơn giản: kéo, keo dán, hình ảnh từ tạp chí có sẵn… các bạn trẻ có thể thỏa sức sáng tạo một sản phẩm thể hiện cá tính, quan điểm của riêng mình.

Collage Art luôn là căn phòng thu hút đông đảo sự tham gia nhất trong các sự kiện trải nghiệm của FPT Arena.

Căn phòng Mã hóa DNA mang đến không gian triển lãm nghệ thuật đầy sống động. Tại đây, người tham dự sẽ được chiêm ngưỡng 10 tác phẩm xuất sắc nhất của thử thách sáng tạo THÀNH PHỐ HAY HO và các đồ án – sản phẩm Multimedia được sinh viên FAN thực hiện. Và cuối cùng cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người có chung niềm sở thích, đam mê sáng tạo.

Các tác phẩm đoạt giải của thử thách sáng tạo Thành Phố Hay Ho được FPT Arena tổ chức trước thềm sự kiện khai trương.

Bên cạnh những hoạt động đó, các bạn trẻ tham dự sự kiện còn đắm chìm trong những trải nghiệm thị giác tuyệt vời với màn trình diễn Mapping 3D ảo diệu tại căn phòng Enter Your DNA.

Căn phòng Enter Your DNA – “góc sống ảo” được các bạn trẻ trầm trồ, yêu thích, tự tin bước vào sẽ “auto” có những bức ảnh xịn sò, ấn tượng.

Bật năng lượng trong lễ khai trương độc đáo có 1-0-2

Tới dự buổi lễ khai trương còn có đại diện Aptech Global tại Việt Nam, các đối tác Doanh nghiệp, các lãnh đạo của Tổ chức Giáo dục FPT cùng cán bộ giảng viên, nhân viên của FAN.

Các khách mời cắt băng khánh thành, thông báo cơ sở FPT Arena Đà Nẵng chính thức hoạt động, ươm mầm những tài năng thiết kế.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, bà Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena Multimedia Đà Nẵng chia sẻ: “Đà Nẵng – thành phố của những cây cầu không chỉ nối nhịp dân sinh mà còn nối nhịp về văn hoá. FAN xuất hiện với mong muốn nối nhịp với các doanh nghiệp, với những người trẻ đang sinh sống tại đây trong việc phát triển ngành sáng tạo”.

Bà Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena Multimedia Đà Nẵng phát biểu tại buổi khai trương.
Cùng với sự có mặt của cơ sở tại Đà Nẵng, FPT Arena tin rằng đây sẽ là không gian học tập đầy tính mở, nơi các nhà thiết kế tương lai được thỏa sức bay bổng với những ý tưởng của mình và là nơi để biến chúng thành hiện thực.
Chủ nhân đầu tiên của học bổng “Chạm Sáng Tạo” 50% tại FPT Arena Đà Nẵng

Các Doanh nghiệp có mặt tại Lễ khai trương cũng cam kết hỗ trợ FAN với nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, thực tập tại Doanh nghiệp. Cũng trong buổi ra mắt cơ sở mới, FPT Arena Multimedia đã trao hơn 10 suất học bổng cho các bạn trẻ tài năng, đam mê sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng, tiếp thêm động lực cho người trẻ tự tin gia nhập ngành công nghiệp sáng tạo.

Theo FPT Arena Multimedia