FPT Edu đối với thầy cô là…?

Làm “người lái đò” ở FPT Edu và đồng hành với biết bao thế hệ học sinh, sinh viên, không biết cảm xúc của thầy cô đối với ngôi trường mà mình gắn bó như thế nào nhỉ? Cùng lắng nghe thầy cô bật mí nhé!

1. Cô Võ Thị Cẩm Diệu (GV FPoly Tây Nguyên)
“Ở FPoly, cô đã có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình thiện nguyện ý nghĩa; đặc biệt là chương trình “Trung thu cho em” được  tổ chức tại chùa Bửu Thắng- TP. Buôn Ma Thuột. Lần đó, cô được gặp gỡ chia sẻ niềm vui nhân dịp trung thu cùng các em nhỏ được nuôi dưỡng tại chùa. Đó cũng là dịp cô cảm nhận được sự gắn kết giữa các đồng nghiệp dưới mái nhà chung FPoly, cũng như tình cảm sâu sắc giữa GV với các SV. FPoly là ngôi nhà chung thứ hai của cô, là nơi cô được tiếp thêm động lực trong công việc cũng như cuộc sống.”

2. Cô Phan Bảo Châu (GV FPTU TP.HCM)
“FPTU là ngôi nhà hoàng tráng nhất mà mình từng thấy (cười). Nhờ thế mà Campus đã gây khó khăn cho mình trong 1 vài lần tổ chức, set up các sự kiện ngoài trời tại khu vực Semi Outdoor tầng 1,2. Chính những lần “lạc lối ở FPTU” đã cho mình cơ hội để khám phá nhiều ngóc ngách check-in cực đẹp nơi đây.”

3. Cô Hoàng Ngọc Minh (GV FPTU HN)
“Về giảng dạy ở trường từ năm 2014, tính ra đến giờ cô đã gắn bó với FPTU được hơn 7 năm rồi. Nơi đây đã cho cô rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng những con người vô cùng dễ thương: là đồng nghiệp thân thiết như anh em ruột thịt, là những cô cậu sinh viên ngoan ngoãn và giỏi giang...FPTU trong cô như một miền ký ức rực rỡ của tuổi trẻ. 

Nếu có cơ hội được quay ngược thời gian, cô nhất định sẽ học ở Hoà Lạc để được một lần yêu đương lãng mạn, ngồi hồ sen ngắm cảnh, lên tầng 7 Alpha ngắm núi Ba Vì, hay chỉ là cùng đi dạo ở đường 30m… Mọi thứ ở FPTU đều thơ mộng và đáng nhớ vô cùng.”

4. Thầy Lục Đức Thành (GV FPT Arena & FPT Aptech)

“FPT trong mình là cả một thời trai trẻ, là ngôi nhà thân thương thứ 2. Nơi đây cho mình cảm giác thoải mái, dễ chịu. Mỗi ngày lên lớp gặp gỡ các bạn sinh viên trẻ trung, cá tính và có nhiều tài lẻ (thậm chí hơi “quái”) khiến mình cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng để truyền tải kiến thức.”

5. Thầy Trương Đình Trang (GV FPoly HN)
“Quá trình giảng dạy tại FPoly đem đến cho tôi ấn tượng về kho học liệu trên LMS của trường: rất đầy đủ, có hẳn bộ phận phát triển riêng, sách toàn dịch và mua bản quyền của các tác giả, nhà xuất bản nổi tiếng; slide bài giảng và video thì được chuẩn bị kỹ đến từng buổi. Phương pháp dạy và học theo Blended Learning làm cho cả thầy và trò đều nhàn. Đặc biệt là những người đồng nghiệp với chuyên môn và vốn sống cao luôn hỗ trợ tôi trong công việc lẫn những nhiệm vụ khó khăn của tổ chức giao phó như: leo đỉnh Langbiang, tổ chức sự kiện cho sinh viên...

FPoly trong tôi là con chữ, cái nghề, là trách nhiệm cùng tương lai đất nước. Và tôi nghĩ FPoly trong bạn là thanh xuân, là tuổi trẻ, là ước mơ, là hoài bão là nghề nghiệp và tương lai.”

6. Cô Hoài Nam ( GV FSchool Đà Nẵng)

“Ở FSchool, sếp/leader là danh từ để chỉ những người luôn hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và là người truyền cảm hứng tuyệt vời. “Đồng nghiệp” cũng không đơn thuần là những cộng sự làm việc cùng nhau mà trở thành “người thân”, tri kỉ trong cuộc sống. FSchool Đà Nẵng đối với mình không đơn giản chỉ là một địa điểm, một nơi để làm việc nữa mà còn là “Nhà”; là nơi chúng tôi dám ước mơ, dám thử thách. Và luôn có một người đứng ở sau khích lệ: Cứ làm đi, sai thì sửa; điều quan trọng là chúng ta đã làm và chúng ta đã biết mình vấp ngã ở chỗ nào để đứng lên từ chỗ đó.”

7. Thầy Phạm Tuấn Anh ( GV FPTU Cần Thơ)

Đối với mình, FPTU không những là nơi làm việc, mà còn là nơi để phát triển cá nhân. Điều làm mình gắn bó với FPTU là 2 chữ mình nghe từ sếp: “nhân văn”. Vì 2 từ này mà mình đã cảm mến ngôi trường này và quyết định gắn bó với nơi này. Sự “nhân văn” ấy thể hiện rất rõ trong các người F làm việc và đối xử với mọi người. Mong rằng sự “nhân văn” ấy sẽ luôn mãi duy trì và lan toả đến tất cả thế hệ sinh viên trường F. Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim.”

8. Cô Phan Thanh Trà ( GV ĐH Greenwich (Việt Nam) - Đà Nẵng)

“ĐH Greenwich trong cô là mái nhà thứ hai, nơi mà cô cảm thấy được yêu thương, được tôn trọng và được công nhận khả năng của mình một cách xứng đáng. Đó là lựa chọn mà cô cảm thấy đúng đắn nhất của quá trình làm việc. Quyết định đầu quân và giảng dạy ở đây là lựa chọn đúng đắn nhất, cho dù được chọn lại vẫn chọn ở đây.

Hồi trước, năm 2018, cô phải nằm viện phẫu thuật, các bạn sinh viên đã đến thăm cô, mua đồ ăn và hát cho cô nghe lúc vừa mổ xong. Lúc ấy cô thật sự rất xúc động và tự nhủ sẽ gắn bó mãi với ĐH Greenwich, với các thế hệ sinh viên đáng yêu, hoạt bát của nơi đây.”

Trường F không chỉ là nơi chốn để học tập, làm việc đó còn là ngôi nhà thứ 2, là chốn bình yên vô tận cho tất cả những ai đã từng một lần dừng lại nơi đây. 

Trang