Hành trình đột phá của nàng Sư Tử Greenwich Việt Nam

Nguyễn Đặng Hà Nguyên gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn, thành tích học tập “khủng” và cực năng nổ trong các hoạt động phong trào, CLB sinh viên tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng.

Nguyễn Đặng Hà Nguyên - cô nữ sinh Greenwich Việt Nam tài năng và xinh đẹp

Cô gái nhút nhát làm “cách mạng” thay đổi bản thân 

Nguyễn Đặng Hà Nguyên hiện là sinh viên K7, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng. Trước khi gia nhập vào đại gia đình Sư Tử áo xanh, Hà Nguyên đã là “con nhà người ta” trong truyền thuyết từ ngày còn học cấp ba. Cô bạn là học sinh giỏi 12 năm liên tục, tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố, đạt được nhiều thành tích cao, giành học bổng 70% từ Trường Đại học Kyung Dong (Hàn Quốc). 

Tuy nhiên, Hà Nguyên vốn có tính cách khá nhút nhát và hướng nội. Thay vì du học, Nguyên chọn học Greenwich Việt Nam với mong muốn “ném” mình vào môi trường năng động, thực hiện cuộc “cách mạng” thay đổi bản thân một cách… từ từ. “Trước đây mình rất tự ti, tự ti đến mức chỉ cần đứng trước đám đông là tay chân mình run lên và đầu óc trống rỗng. Nhưng kể từ khi trở thành sinh viên Greenwich Việt Nam, mình đã thay đổi hoàn toàn”, Nguyên kể.


Không chỉ giữ vững phong độ học tập, Hà Nguyên còn trở nên năng động, tự tin hơn khi được thầy cô, bạn bè khuyến khích tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá. Cô bạn tích cực tham gia các CLB, không nề hà những công việc dù là nhỏ nhất. Cũng vì sinh hoạt trong một tập thể năng động, Nguyên dần khám phá ra bản thân có kỹ năng làm việc nhóm tốt, bắt đầu tự tin chia sẻ quan điểm với mọi người trong từng hoạt động, sự kiện mà mình tham gia.

Trải nghiệm môi trường quốc tế tại một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Hà Nguyên tự hào: “Greenwich Việt Nam đã cho mình một môi trường mới, một thế giới mới, khác xa 12 năm học trước đó của mình. Từ một cô gái tự ti, nhút nhát, sợ đám đông, mình đã trở nên năng động hơn, biết được điểm mạnh của bản thân ở đâu và phát huy nó”.

Poster chuỗi workshop do Hà Nguyên cùng CLB thực hiện

Bùng nổ cho một năm đầy biến động

Thành công đã mỉm cười với cô gái nhỏ luôn nỗ lực. Vào kỳ Spring 2021 vừa qua, Hà Nguyên đã ghi tên mình vào bảng vàng Tôn vinh sinh viên xuất sắc nhất kỳ ngành Quản trị kinh doanh tại Greenwich Việt Nam. Ngoài ra, cô bạn còn là gương mặt tiêu biểu trong số những sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa do trường hoặc câu lạc bộ tổ chức. Gần đây nhất, Nguyên còn tham gia cuộc thi FPT Edu ResFes 2021 do Tổ chức Giáo dục FPT phát động và có nhiều trải nghiệm hữu ích từ sân chơi trí tuệ này.

Nhờ sự năng động, nhiệt tình và vốn kiến thức phong phú, cô bạn được tín nhiệm giao phó vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ học thuật GTAC (Greenwich Teaching Assistant) – nơi các Sư Tử Greenwich Việt Nam giúp đỡ nhau trong học tập. Từ cô gái “mọt sách” nhút nhát, Hà Nguyên đã có thể tự tin trở thành thủ lĩnh đầy bản lĩnh. 

Hiện tại, Nguyên đang thực tập tại Montgomerie Links Golf Club, song song với việc sinh hoạt cùng đại gia đình GTAC, AIESEC.. 

Gặt hái “trái ngọt” ngay trong một năm học mà các hoạt động offline bị hạn chế, Hà Nguyên chia sẻ bí quyết giữ tinh thần lạc quan, tích cực: “Đối với mình, năm 2021 tuy nhiều biến động, thách thức nhưng cũng là cơ hội để mình học cách suy nghĩ tích cực, hành động tích cực để có thể vượt qua”. 

Cô nàng nữ sinh Greenwich Việt Nam này cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có thể cân bằng thời gian học tập, hoạt động ngoại khoá. Hà Nguyên luôn quan niệm rằng “học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, vừa chơi vừa học lại khỏe thêm vui”. Vì vậy, cô bạn luôn sắp xếp thời gian thật khoa học chứ không lao vào làm việc mà không có kế hoạch và cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ từ thầy cô, bạn bè khi cần. “Đừng bao giờ một mình “ôm bom” khi làm việc tập thể nhé. Bạn có thể làm tốt nhưng đi cùng nhau mới khiến CLB tiến xa hơn”, Nguyên nói. 

2021 với Hà Nguyên là một năm nhiều trải nghiệm mới mẻ với tinh thần lạc quan

Bật công suất 100% cho học kỳ cuối

Năm học tới sẽ là năm cuối của Hà Nguyên tại Greenwich Việt Nam, cô bạn chia sẻ rằng bản thân đã lên kế hoạch để bật 100% công suất cho những dự định còn dang dở. Hà Nguyên muốn thử sức với một ngành mới, tăng thêm trải nghiệm về ngành Quản lý giáo dục (Educational management). Chính gia đình GTAC là nguồn động lực khiến Nguyên hứng thú tìm hiểu về ngành này và hy vọng có thể tiến xa hơn với nó. 

Đồng thời, cô bạn vẫn sẽ cố gắng duy trì và cân bằng thời gian cho việc học, thực hiện các chương trình, sự kiện cùng CLB cũng như tham gia các cuộc thi cho sinh viên… để không bỏ lỡ những cơ hội trải nghiệm đáng giá. 

Hà Nguyên nhắn nhủ những chú Sư Tử gen Z của Greenwich Việt Nam: “Nguyên nghĩ rằng chúng mình là một thế hệ sinh ra trong thời đại số, vì vậy nên nắm bắt hết mọi cơ hội khi có thể. Mệt một chút cũng được, khó một chút cũng chẳng sao, và thất bại cũng là một bài học đáng giá”. 

Chúc cô nàng Sư Tử đáng yêu, bản lĩnh của chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và đạt được mọi mục tiêu mà mình đã đặt ra nhé.

Đông Huy