Một ngày làm “start-up” cùng Nhái Bén FSchool Hà Nội

Sáng 30/5, ngày hội kinh doanh “Business Day” do FSchool Hà Nội tổ chức được diễn ra tại tòa nhà Gamma, FPT Edu campus Hoà Lạc. Đây là sự kiện thường niên cho các Nhái Bén trải nghiệm start-up, điều hành những “doanh nghiệp” đầu tiên của mình.

Thông điệp sự kiện mang đến là Shine together in every universe – Cùng nhau tỏa sáng ở mọi vũ trụ

Chương trình được tổ chức đồng thời tại hai địa điểm: hội trường 507 Gamma - Ring the golden bell và sảnh Gamma với nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc như: các gian hàng độc đáo “made by Nhái Bén” - các dự án kinh doanh xuất sắc nhất được lựa chọn từ khối 10 và 11 trong học phần Business; cuộc thi “Rung chuông vàng” với những câu hỏi liên quan đến học phần “Nhập môn Kinh doanh”, hay bùng nổ với board games cùng CLB FRITS và các hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường cùng CLB Go Green.

Không khí hội chợ nhộn nhịp với nhiều gian hàng độc đáo tại tòa nhà Gamma
Đến “Business Day”, các Nhái Bén sẽ được tự sáng lập những “start-up” đầu tiên của mình

Đến “Business Day”, các Nhái Bén sẽ được tự sáng lập và điều hành những “start-up” đầu tiên của mình, cùng nhau xây dựng chiến lược kinh doanh, khảo sát khách hàng, bày bán sản phẩm... Hoạt động được tổ chức với mong muốn giúp Nhái Bén rèn được tư duy quản lý tài chính, cân đối thu chi và bước đầu hình thành nên những ý tưởng kinh doanh hiệu quả trong tương lai.

Các Nhái Bén hào hứng và đầy tự hào bên các gian hàng của mình

Sau khi trải nghiệm hoạt động, Nhái Bén Mai Hải, học sinh lớp 11A11, FSchool Hà Nội  cho biết: “Sản phẩm hôm nay chúng mình bày bán theo mô hình của quán trà đá truyền thống. Mình thấy sản phẩm này tuy đơn giản mà khá độc đáo, dễ tiếp cận mà chưa có ai làm. Dù thu nhập chưa cao nhưng chúng mình được học hỏi nhiều thứ và làm quen với rất nhiều người”.

Cũng là một “business man" của Business Day, Nhái Bén Đức Nam, học sinh lớp 11A7, FSchool Hà Nội chia sẻ thêm: “Đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm làm kinh doanh bán hàng. Từ lúc bắt đầu lên kế hoạch nên bán gì hay những lần khảo sát thị trường rồi thực hiện chiến lược marketing… đều mang đến cho mình những kinh nghiệm đắt giá khi lần đầu làm một start-up thực thụ”.

“Business Day” kết thúc mang lại cho các Nhái Bén nhiều trải nghiệm thú vị và những bài học thực tế “có một không hai”. Tin rằng đây sẽ là hành trang cho các “business man” trong tương lai.

Thu Hằng

Nguồn ảnh : Fanpage trường THPT FPT Hà Nội