Nhiếp ảnh là chuyện nhỏ với 5 kênh TikTok sáng tạo

Mạng xã hội TikTok từ lâu đã là nơi tập hợp hàng loạt những nội dung vui vẻ, hài hước, viral, những trào lưu làm “điên đảo thế giới ảo”. Nhưng bạn có biết, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng TikTok để học nhiếp ảnh cực thú vị đấy.

Mặc dù với đặc thù là một MXH nghiêng về âm nhạc, tuy nhiên, thời gian gần đây có rất nhiều kênh TikTok nổi lên với những nội dung thiên về hướng dẫn và chia sẻ kiến thức. Trong số đó, nhiếp ảnh là một ví dụ. Nếu bạn là người mới (hoặc cũ) muốn tìm hiểu, học hỏi nhưng ngại đọc những mớ lý thuyết vừa dài vừa buồn ngủ, thì TikTok là nơi bạn có thể tìm đến nhờ dạng nội dung ngắn, dễ hiểu và hơn nữa là rất vui.

Vậy thì hôm nay hãy cùng Cóc Đọc tìm hiểu 5 kênh TikTok vừa vui vừa giúp bạn lên trình nhiếp ảnh nhé.

1. Chú Hùng Vlog
@Chuhungvlog – Ông chú chụp ảnh bá đạo nhất Việt Nam. Chú Hùng Vlog là một trong số ít những kênh chuyên về nhiếp ảnh có lượng theo dõi trên 1 triệu người tại Việt Nam. Cụ thể, Chú Hùng Vlog đang có 1,7 triệu người theo dõi, các clip của kênh cũng thu hút khoảng 100 nghìn đến cả triệu lượt xem.

Chủ đề trên kênh của ông chú bá đạo này thường là về các buổi chụp kỷ yếu của các bạn học sinh, sinh viên. Ngoài ra, ông chú cũng chia sẻ về nghề nhiếp ảnh, cách tạo dáng khi chụp ảnh, trả lời những thắc mắc của các bạn về nghề này.

2. Hoàng Minh Tuấn
Với những bạn theo dõi bộ môn photography trên TikTok thì có lẽ cái tên Hoàng Minh Tuấn đã không còn xa lạ. Trên kênh TikTok @Hoangtuan_photo 700 nghìn followers của mình, anh chàng thường xuyên chia sẻ các mẹo chụp ảnh, tâm sự chuyện ngành, chuyện nghề, cách bố trí, lắp đặt các thiết bị…

Ngoài ra, TikToker này cũng rất chăm chỉ trả lời các bình luận của khán giả. Với lối dẫn chuyện hài hước, dí dỏm, cùng một khuôn mặt ưa nhìn, các video của TikToker Hoàng Minh Tuấn luôn thu về lượt view khủng.

3. Minh Hiếu
Nhân vật thứ ba của chúng ta là TikToker @Hieu_oplep, tên đầy đủ của anh chàng là Vũ Minh Hiếu. Được biết Minh Hiếu là cựu sinh viên của FPT Arena Multimedia, song song với việc phát triển nội dung trên TikTok hiện anh đang là nhà thiết kế sáng tạo và có hoạt động trong lĩnh vực marketing online.

Các video của anh thường chuyên về các nội dung mang tính ứng dụng cao, ví dụ như hướng dẫn chụp ảnh hoa quả, chụp thức ăn, nước hoa... Nếu quan tâm các bạn có thể follow anh chàng nhé!

4. Camera_bro
Tạm biệt Việt Nam, chúng mình ra nước ngoài nhé! @Camera_bro là kênh TikTok có khoảng 1,4 triệu người theo dõi. Các video của TikToker này đa số là những chia sẻ về các tips, bố cục khi chụp ảnh chân dung bằng smartphone.

Nhiếp ảnh không nhất thiết phải có máy ảnh đúng không nào? Đặc biệt là ông nào không muốn tan vỡ gia đình vì chụp ảnh mà bạn gái cứ than xấu thì follow Camera_bro ngay nhá!

5. Jordi.koalitic
Trùm cuối của ngày hôm nay - @Jordi.koalitic - hot tiktoker đang sở hữu gần 20 triệu followers. Jordi Koalitic đang hoạt động trong lĩnh vực photography & videography. Vào kênh TikTok này, cảm giác đầu tiên của Cóc Đọc là sự choáng ngợp. Choáng ngộp bởi những bức ảnh đầy tính nghệ thuật mà chúng ta sẽ khó tìm được ở những kênh khác.

Không chỉ chia sẻ những bức ảnh đó Jordi Koalitic cũng hướng dẫn cách tạo ra nó. Nếu bạn muốn thử sức mình ở thể loại này thì còn chần chừ gì mà không ấn theo dõi ngay. @Jordi.koalitic nhé!

Trên đây là 5 kênh TikTok vô cùng hữu ích với các bạn đam mê bộ môn nhiếp ảnh. Đừng quên theo dõi website và fanpage Cóc Đọc và những người bạn, có rất nhiều điều hay ho, bổ ích đang chờ các bạn với tuyến bài “Hack Cô Vy” đấy

Truy cập ngay website: http://cocdoc.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc

Lê Duy Lương