Những website bổ ích cho Cóc Ao làng mùa Cô Vy 2

Bận rộn với bài vở trên lớp cả ngày chắc nhà Cóc chắc ai cũng rất mệt mỏi lắm đúng không. Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn nhà mình những website thú vị để xã stress trong mùa Vy dịp này nhé.

1. Netflix

Cóc Đọc xin giới thiệu cho các bạn 1 nền tảng xem phim bổ ích và vô cùng văn hoá - Netflix.

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình, rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới mang đến đa dạng các loại chương trình truyền hình, phim, phim tài liệu đoạt giải thưởng và nhiều nội dung khác trên hàng nghìn thiết bị có kết nối Internet.

So với các nền tảng có sẵn như FPT Play, Zing Tv thì chất lượng ở netflix đạt chuẩn 4k cùng với hỗ trợ đa nền tảng cũng như đa thiết bị người dùng.

Và có ai như mình không, mình luôn dành 1 phần lớn thời gian để tìm phim thì với Netflix có 1 hệ thống phân tích sâu về hành vi người dùng dựng trên lịch sử xem và đưa ra những gợi ý đúng với sở thích và phù hợp với mình.

Nhược điểm của nền tảng này là còn khá là đắt đỏ đối với học sinh chúng mình. Giá cước 1 tháng giao động từ 180.000 VNĐ đến 260.000 VNĐ và đặc biệt Netflix sẽ miễn phí dùng thử tháng đầu tiên cho chúng mình trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định có mua hay không.

2. Spotify - âm nhạc cho mọi người

Đối với nhiều người ở nhiều nền văn hóa, âm nhạc là một phần quan trọng trong cách sống của họ. Và những dòng nhạc bạn nghe hằng ngày cũng góp phần tạo nên suy nghĩ, con người của bạn.

Spotify là ứng dụng nghe nhạc được tung ra thị trường từ năm 2008 và trải qua hơn 10 năm phát triển, Spotify đã trở thành app nghe nhạc hàng đầu thế giới với hơn 100 triệu lượt tải về và kho nhạc đồ sộ lên đến 40 triệu ca khúc. Điểm đặc biệt của Spotify là cung cấp các bản nhạc có bản quyền với chất lượng âm thanh tốt nhất, do đó đây là nơi lựa chọn hàng đầu của các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới để giới thiệu các tác phẩm mới nhất của mình với công chúng và vì vậy Spotify có 1 lượng người dùng trung thành rất cao. Với logo màu xanh lá cùng với ba vạch sóng màu đen, có lẽ Spotify không còn khá xa lạ với người dùng Việt Nam.

Từ khả năng cá nhân hoá Playlist đỉnh cao kho nhạc chất lượng (128kps , 320 kps) và sự đồng bộ hoá trên mọi thiết bị cũng như mọi hệ điều hành thì đây chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với các Cóc.

3. Explore.org - live cam animal

Explore - một website hấp dẫn cho các Cóc đam mê thế giới động vật. Trang web tổng hợp các live trực tiếp về cuộc sống các loại động vật từ cá mập, voi, khỉ…hay thâm chí cả những chú chó, mèo.

Explore cùng là tên của một tổ chức đa phương tiện cung cấp tài liệu cho các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới, những người đã cống hiến cuộc đời mình cho những mục đích phi thường. Vừa mang tính giáo dục vừa truyền cảm hứng, khám phá tạo ra một cánh cổng vào tâm hồn nhân loại bằng cách ủng hộ những hành động vị tha của người khác.

Như ở đây mình có quan sát một chú khỉ mẹ đang chăm sóc cho chú khỉ con.

4. Pinterest - kho lưu trữ hình ảnh
Các Cóc học design chắc hẳn không thể bỏ qua trang web này được.

Pinterest là trang web chia sẻ những hình ảnh, ý tưởng của người dùng. Pinterest được ví như một mạng xã hội nơi mà người dùng có thể thoài mái chia sẻ về một chủ đề nhất định và có thể like, comment ý tưởng đó.

Mình thường lên đây để tìm kiếm những ý tưởng cũng như chất liệu cho các tác phẩm design hoặc những bức hình liên quan đến bài học đê làm slide. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bạn cần bằng từ khoá hay đặc biệt hơn có thể dùng hình ảnh và nó sẽ gợi ý những hình ảnh liên quan để dễ dàng trong quá trình chọn lựa.

Ngoài ra Pinterset còn là nơi để các bạn chia sẽ những tác phẩm của mình lên đây để lan toả ý tưởng của mình đến với mọi người.

Cuối cùng, các Cóc còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm chúng đi nào.

Truy cập ngay website: http://cocdoc.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc

Vũ Tiến Hưng