Sinh viên Thiết kế đồ họa BTEC tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Ngày 2/6, sinh viên K5 chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Hoạt động nằm trong Field Trip, nhằm giúp các bạn sinh viên tìm kiếm tư liệu phục vụ cho việc nghiên cứu và ứng dụng hoạ tiết văn hoá dân tộc vào sản phẩm thực tế.

Sinh viên BTEC FPT được nghe lý giải về nguồn gốc hoa văn, họa tiết trên các tác phẩm lịch sử

Tại bảo tàng, các bạn sinh viên BTEC FPT đã có cơ hội quan sát quá trình hình thành và phát triển của văn hóa dân gian. Đồng thời, các bạn cũng được tìm hiểu về ý nghĩa các hoa văn, hoạ tiết dân tộc và tính ứng dụng của các loại họa tiết trong các vật dụng khác nhau của đồng bào ta.

Các bạn sinh viên chăm chú quan sát các họa tiết

Chuyến đi đã cung cấp rất nhiều tư liệu, cũng như góc nhìn mới mẻ về lịch sử và nghệ thuật, giúp các bạn sinh viên Ao làng có thêm nhiều ý tưởng độc đáo để phát triển và đưa vào các sản phẩm thiết kế hiện đại. Đây cũng là bài tập mà các bạn sinh viên K5 chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại BTEC sẽ thực hiện sau chuyến đi lần này.

Ngay tại bảo tàng, nhiều sinh viên đã nhanh chóng phác thảo bản vẽ họa tiết, hiện vật

Tuyết Vy, sinh viên K5 chuyên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Thú thật hồi trước em vốn “ngại” học lịch sử lắm, nghe giảng là lơ tơ mơ ngay. Nhưng chuyến đi tìm hiểu lịch sử gắn với ngành học yêu thích của em lần này thì lại khác. Mỗi đường nét hoa văn làm em cảm thấy ấn tượng bởi sự tinh xảo và sáng tạo của người Việt thời kỳ trước và hơn cả là ý nghĩa đằng sau mỗi họa tiết”.

Khép lại ngày trải nghiệm, nhóm sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm ghi dấu một hoạt động học tập thực tế đáng nhớ.

Nhóm sinh viên tham gia buổi Field Trip tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

“Chuyến đi để lại cho em nhiều ấn tượng và sự tự hào vì người Việt mình từ xa xưa đã rất chau chuốt khi làm ra từng đồ vật dù là nhỏ bé hay to lớn. Em đang lên ý tưởng để đưa những hoa văn truyền thống này vào thiết kế các sản phẩm mà người trẻ chúng em thường sử dụng như túi, giày… Trên thị trường hiện nay các bạn trẻ cũng đón nhận tích cực các sản phẩm mang nét văn hóa Việt” - Thanh Tùng - sinh viên K5 chia sẻ cảm nhận sau buổi tham quan.

Thông qua hoạt động học tập ngoại khóa lần này, chắc hẳn các bạn sinh viên BTEC đã tích lũy cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Bên cạnh đó, buổi Field Trip còn tạo ra không gian học tập hứng thú, mới mẻ, đặc biệt với những chuyên ngành học đòi hỏi tính sáng tạo như Thiết kế đồ họa.

Vân Anh

Nguồn ảnh: Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT