Streamer “Nắng” - cựu sinh viên FPT Arena: ‘Nỗi sợ thất bại còn đáng sợ hơn là chính thất bại’

Đàm Thanh Huyền hay streamer Nắng, cựu sinh viên FPT Arena được ngưỡng mộ bản lĩnh kiên cường và tinh thần ham học hỏi. Ngoài ra, tất nhiên rồi, Nắng còn rất xinh đẹp và cuốn hút mỗi lần livestream nữa.

Đàm Thanh Huyền (Nắng) – cựu sinh viên FPT Arena xinh đẹp, tài năng

Chọn FPT Arena vì mong… đi làm sớm

Nhận thấy bản thân có năng khiếu về hội hoạ, ngay khi học hết cấp 3, Thanh Huyền đã đi học vẽ và nuôi ý định thi vào một trường đại học mỹ thuật có tiếng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, cô gái nhỏ mong sớm ra trường, đi làm để tự lập, giúp đỡ gia đình. Bởi vây, sau khi cân nhắc, Huyền chọn FPT Arena. “Chương trình học ở FPT Arena ngắn hơn nhưng vẫn đào tạo chuyên sâu về Thiết kế đồ họa. Huyền thấy ưng lắm nên đã quyết định dừng việc ôn thi đại học để học FPT Arena”, Huyền kể.

Tự nhận bản thân là người “làm gì cũng muốn nếm trải thực, đi nhiều, làm nhiều”, Thanh Huyền nhận thấy FPT Arena là nơi lý tưởng để học hỏi vì trường mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Thanh Huyền đại điện cho các bạn sinh viên phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Bên cạnh việc học trên lớp, Huyền còn thường xuyên tham gia các workshop, tham quan doanh nghiệp, hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức. “Nói chung hồi đó đi học vui lắm, mình muốn đến trường cả những ngày nghỉ cơ” – Thanh Huyền thổ lộ.

“Thích nhất là mỗi khi giảng kiến thức, thầy cô lại chia sẻ về kinh nghiệm làm việc, truyền nhiều năng lượng và đam mê với nghề cho sinh viên”, Huyền nói thêm.

Nhưng tất nhiên, cũng như nhiều bạn bè khác, Thanh Huyền cũng nhiều phen “xây xẩm” mặt mày vì deadline: “Một tuần, mình học trên lớp có ba buổi thôi, lượng kiến thức mỗi buổi cần tiếp thu khá nhiều. Sau buổi học, mình làm bài tập và tự thực hành để không quên kiến thức. Lúc đầu cũng hơi chật vật, nhưng dần dần mình rèn được tính chủ động, tự học… rất tốt cho công việc hiện tại”, Huyền chia sẻ.

Hành trình trở thành streamer

Huyền rất chú tâm vào việc học ở trường. Theo cô, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa nên bồi dưỡng tư duy, khả năng sáng tạo của bản thân. Những kiến thức căn bản, kỹ năng sử dụng các phần mềm phục vụ cho công việc được đào tạo như nhau nhưng mỗi người sẽ có một tư duy thiết kế riêng. Điều đó làm nên cá tính cá nhân trong sản phẩm và có thể giúp bạn trở thành một designer “đỉnh”.

Huyền cũng cho rằng làm việc thực tế cũng là một cách học hiệu quả. Chỉ sau 2 tháng học tại FPT Arena, với kỹ năng sử dụng phần mềm Adobe Illustrator (AI) trong tay, Huyền đã được GameTV mời thực tập. Cô còn thử sức với công việc thiết kế 2D tại một số công ty khác. Cũng nhờ kết quả học tốt, lại có thể đi làm sớm, bố mẹ Thanh Huyền phần nào yên tâm về quyết định chọn học FPT Arena của con gái.

Thanh Huyền chủ động tìm kiếm cơ hội làm việc từ sớm

“Những kiến thức mình được dạy đều phục vụ cho công việc, chỉ khác ở chỗ khi học thì mình học từng chút một, đi làm thì… mình vận dụng nhiều chút, tức là phải kết hợp tất cả kiến thức, kỹ năng với nhau” – Thanh Huyền kể.

Nhưng cũng nhờ trải nghiệm đó mà Huyền tự thấy bản thân cứng cáp, dạn dĩ, có nhiều kinh nghiệm hơn. Đó cũng là kinh nghiệm mà Huyền muốn chia sẻ: đừng ngại trải nghiệm.

“Trường học sẽ mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn, tuy nhiên các bạn cần chủ động thử sức. Mình không bỏ quên việc học nhưng trải nghiệm làm việc thực tế trong nghề này cũng là cách học nhanh nhất”, Huyền nói.

Không chỉ là cô sinh viên thiết kế năng động, Thanh Huyền còn mạnh dạn dấn thân vào nghề streamer với cái tên “Nắng”. Ban đầu, Huyền nghĩ “làm cho vui” và xem đây là trải nghiệm mới khá hay ho. Nhưng sau đó, cô nhanh chóng thu hút lượng fan đông đảo nhờ ngoại hình xinh xắn, sự duyên dáng, năng lượng tích cực trong mỗi lần livestream.

Huyền hiện có gần 700 nghìn người theo dõi trên Facebook và khoảng 50 nghìn người đăng ký tại Youtube. Cô thường livestream chia sẻ về cuộc sống của mình và thu hút lượng người xem cực “khủng”.

Nàng streamer “Nắng” xinh đẹp, nhiệt huyết

Nỗi sợ thất bại còn đáng sợ hơn là chính thất bại

Không có thành công nào là dễ dàng. Để theo đuổi những điều mình đam mê, Thanh Huyền phải bỏ nhiều công sức, thời gian...

Huyền cho biết: “May nhờ những kiến thức mà mình học được, những ngày đầu tập tành livestream, mình có thể tự làm banner, poster, thumbnail video.... Mặc dù giờ đã có team giúp đỡ, nhưng mình vẫn làm việc với editor để các sản phẩm được chỉn chu nhất trước khi đến với người xem”.

Câu nói Huyền yêu thích nhất là: “There is only one thing that makes a dream impossible to achieve: the fear of failure” trong cuốn sách “Nhà giả kim”. “Mình tin là nỗi sợ thất bại còn đáng sợ hơn là chính thất bại đó. Đây là động lực để mình dám lựa chọn theo đuổi đam mê, dù trước kia là designer hay sau này là streamer”.

Thanh Huyền luôn nỗ lực theo đuổi đam mê

Thanh Huyền gửi lời nhắn đến các bạn trẻ dù theo đuổi bất kì công việc, ngành nghề nào hãy trang bị cho bản thân những kỹ năng vững vàng và niềm tin vào chính mình. “Chỉ khi nào bản thân mình thật vững vàng thì mình mới vượt qua được mọi khó khăn, thử thách để theo đuổi đam mê. Mình chúc các bạn thành công và hạnh phúc!”

Cóc Đọc chúc Thanh Huyền – streamer Nắng sẽ luôn giữ mãi lửa đam mê và ngày càng có nhiều trải nghiệm mới, thành công mới.