TếtTok: Vì đây là Tết - Cuộc thi "đỉnh của chóp" dành cho cư dân Ao làng mê Tết, yêu sáng tạo video TikTok

Tết là dịp đặc biệt nhất trong năm, khi ta phải đợi 12 tháng mới có thể trải nghiệm. Tết cũng là lúc ta được làm những điều cả năm chưa thể làm. Vì đây là Tết, hãy cùng Cóc Đọc trải nghiệm những điều đặc biệt ấy qua cuộc thi “TếtTok: Vì đây là Tết.”

Cuộc thi sáng tác nội dung trên nền tảng TikTok này chính là cơ hội để bạn chia sẻ những câu truyện, trải nghiệm của bản thân với Tết. Vì Tết luôn là điều tuyệt vời!

THỂ LỆ CUỘC THI
Mục đích
Cuộc thi “TếtTok: Vì đây là Tết” là nơi để học sinh, sinh viên FPT Edu chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm, trải nghiệm của mình với Tết, dưới hình thức các video TikTok.

Đối tượng dự thi
Học sinh, sinh viên FPT Edu

Yêu cầu với tác phẩm dự thi
Người dự thi có thể lựa chọn thực hiện video trên nền tảng TikTok dựa trên một trong các chủ đề sau:

Trải nghiệm Tết:

• Câu chuyện về những nét đẹp phong tục tập quán đặc trưng ở quê hương bạn mà chỉ khi Tết đến xuân về bạn mới được trải nghiệm.
  • Những điều nhỏ bé, giản dị nhưng ý nghĩa mà bạn và gia đình, bạn bè luôn trải nghiệm vào dịp Tết.
  • Những điều chỉ đến Tết mới xuất hiện, đến Tết bạn mới có cơ hội được làm, khiến Tết trở nên đặc biệt ấn tượng đối với trong bạn

Humans of Tết:

• Chuyện về những nhân vật không-thể-thiếu trong gia đình bạn, giúp ngày Tết thực sự trọn vẹn.
  • Chuyện về những con người bình dị với câu chuyện buồn/vui về ngày Tết ở ngay xung quanh bạn và điều bạn muốn chia sẻ với họ

Tết “mặn”

• Những cách khiến Tết chưa bao giờ “nhạt” trong gia đình bạn, do chính bạn nghĩ ra hoặc những người thân, bạn bè xung quanh sáng tạo nên.
  • Những câu chuyện hài hước, dí dỏm ngày Tết của bạn và những người thân, bạn bè xung quanh.

Tác phẩm dự thi hợp lệ là tác phẩm được thể hiện dưới dạng video clip, thỏa mãn các yêu cầu sau:

• Loại hình: Video TikTok dài từ 30s - 90s
  • Nội dung: Phù hợp với chủ đề chương trình đã nêu trên
  • Tác phẩm dự thi đảm bảo không vi phạm luật bản quyền, không vi phạm các quy định về thuần phong, mỹ tục của người Việt Nam.

Lưu ý:

• Bài dự thi không sao chép dưới mọi hình thức.
  • Bài dự thi chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc đã nộp trong các cuộc thi khác.
  • Trong trường hợp có tranh chấp, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.
  • Cách thức tham gia
  • Thí sinh nộp bộ bài dự thi tại link: https://bit.ly/TetTokvidaylaTet

Lưu ý:

Thí sinh kiểm tra kỹ link và thông tin thí sinh trước khi gửi. Sản phẩm sẽ không được xét dự thi nếu link bị hỏng hoặc không mở được hoặc không được trao giải nếu BTC không thể liên hệ với thí sinh.

Thời gian nhận bài: Từ ngày 18/01/2022 đến hết ngày 05/02/2022

Cách thức chấm điểm
Video dự thi hợp lệ được đăng trên Fanpage Cóc Đọc và Những người bạn. Người dự thi có thể kêu gọi bạn bè bình chọn từ ngày video được đăng tải cho đến ngày 05/02/2022.

Điểm bình chọn được tính bằng tổng điểm Like, Share của khán giả cộng với điểm từ Ban tổ chức. Lưu ý, điểm của khán giả chiếm tỷ lệ 30%, điểm từ Ban tổ chức chiếm 70%.

Để bình chọn cho bài dự thi yêu thích, khán giả làm theo các bước sau:

- Bước 1: Like Fanpage Cóc Đọc và Những người bạn

- Bước 2: Share bài dự thi trên Facebook cá nhân ở chế độ công khai kèm 3 hashtag: #FPT_Edu #CocDoc #VidaylaTet

? 1 Like = 1 điểm

? 1 Account Share  = 3 điểm

? Lưu ý:

- Lượt Like không được tính nếu chưa Like Fanpage Cóc Đọc và Những người bạn

- Ban tổ chức không tính điểm cho những lượt Like, Share ảo

- BTC toàn quyền huỷ bài dự thi hoặc không công nhận kết quả đối với bài thi có nghi vấn gian lận

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 4.400.000 VNĐ bao gồm:

Tiêu chí cấp    Giá trị giải thưởng    Số lượng
   Giải Nhất - “Nghiện Tết"    500.000 VNĐ  02
   Giải Nhì - “Mê Tết"    400.000 VNĐ  03
   Giải Ba - “Yêu Tết"    300.000 VNĐ  04
   Giải Ấn tượng nhất     200.000 VNĐ  01
   Giải video được yêu thích nhất    200.000 VNĐ  01
   Giải video hài hước nhất    200.000 VNĐ  01
   Giải video sáng tạo nhất    200.000 VNĐ  01
   Giải cho thí sinh nộp bài sớm nhất    200.000 VNĐ  01

QUYỀN LỢI THÍ SINH

• Thí sinh được nhận các giải thưởng tương ứng trong từng hạng mục.
  • Các tác phẩm đoạt giải sẽ được vinh danh trên kênh TikTok và fanpage Cóc Đọc và Những người bạn

CÁC YÊU CẦU KHÁC

• Quyết định sản phẩm dự thi đoạt giải của Hội đồng giám khảo là quyết định cuối cùng và không thay đổi.
  • Thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cá nhân về đảm bảo quy định bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của tranh dự thi.
  • Nếu phát hiện có dấu hiệu gian lận trong việc bình chọn bài dự thi được yêu thích nhất, quyết định cuối cùng thuộc về Ban Tổ chức.
  • Tất cả thông tin về cuộc thi vui lòng tham khảo tại: https://www.facebook.com/cocdoc

Thông tin cuộc thi được đăng tải trên: