Trải nghiệm đáng nhớ của các Cóc Hola tại Đi trải nghiệm đi: Sóc Sơn

Ngày 11/6, sinh viên FPT Hola đã có chuyến hành trình thú vị và đầy đáng nhớ trên chuyến xe Đi trải nghiệm đi. Điểm đến lần này là Sóc Sơn, nơi tọa lạc của nhiều di tích lịch sử cùng các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như hồ Đồng Quan, Đền Gióng.

Từ trường, đoàn xe đưa các Cóc đến địa điểm tham quan đầu tiên: Đền Gióng. Đây là một quần thể di tích gồm đền Trình, chùa Non Nước, đền Thượng, đền Mẫu, chùa Đại Bi, hòn Đá Chồng, nhà Bia. Di tích được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng và cũng chính là nơi gắn liền với truyền thuyết Thánh Gióng nổi tiếng của đất nước ta. Các Cóc không chỉ có cơ hội “thử tài” leo núi với cung đường quanh co kéo dài gần 2km, vừa đi vừa nhìn ngắm quang cảnh hùng vĩ của núi non mà còn có dịp gợi nhắc lại truyền thuyết Phù Đổng Thiên Vương, câu chuyện tiêu biểu về tinh thần giữ nước dựng nước hào hùng của dân tộc ta. 

Các bạn tham gia check in trước tượng Thánh Gióng

Lần này, các cư dân ao làng cũng có dịp ghé thăm Học viện Phật Giáo, chiêm ngưỡng những kiến trúc Phật giáo tinh tế, tận hưởng những giây phút tĩnh lặng, thanh tịnh mà bình thường khó có được, hay giao lưu với các học viên trong học viện.

Các bạn sinh viên trải nghiệm buffet chay tại Học viện Phật giáo

Địa điểm cuối cùng của chuyến hành trình là hồ Đồng Quan, nơi được ví như một Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Hà Nội với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, thơ mộng và chắc chắn là cả những bức ảnh check-in cực “xịn xò”.

Hồ Đồng Quan thơ mộng dưới ống kính của các Cóc Hola

Chia sẻ về chuyến đi, bạn Tấn Đạt nói: “Mình cảm thấy chuyến đi này rất đáng giá và ý nghĩa. Tuy trời mưa suốt cả ngày và có làm việc leo núi khó khăn hơn, nhưng mình nghĩ rằng chính vì điều đó nên mọi người càng cố gắng, đoàn kết để lên đến đỉnh núi.”

Còn bạn Hồng Ánh, một trong ba take care trong đoàn thì nói rằng đây là một trải nghiệm thú vị và rất vui vì trường đã tạo cơ hội cho sinh viên tham gia. “Mình nghĩ, những địa điểm bọn mình đến hôm nay đều rất đáng được ưu tiên cho các trải nghiệm về giáo dục, bởi không chỉ được hiểu thêm về lịch sử, văn hóa dân tộc mà còn có cơ hội tìm hiểu về Phật giáo, tín ngưỡng quan trọng nhất ở nước ta.”

Đi trải nghiệm đi: Sóc Sơn là hoạt động mở màn của chuỗi sự kiện tháng 6 (June Events) do phòng Công tác Sinh viên Đại học FPT Hà Nội tổ chức. 

Ngân Hà