Tuyển tập những kỷ niệm hội Alumni “muốn chôn giấu” tại FPTU

Những năm tháng thanh xuân tại FPTU chắc hẳn sẽ để lại trong lòng những cựu sinh viên nhiều kỷ niệm khó quên. Và trong đó có không ít kỷ niệm khiến họ muốn... “chôn giấu” mãi mãi. Cùng Cóc Đọc kết nối tới hội Alumni và “bóc phốt” những kỷ niệm đó là gì nhé. 


1. Anh Lương Thông Đạt - Cựu sinh viên K4, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm FPTU TP.HCM.
“Thời sinh viên anh khá ngoan, ít nghịch ngợm và cũng có chút chăm chỉ nên chưa từng trượt môn. Nhưng có một kỷ niệm anh nhớ là lúc anh quyết định thi cải thiện điểm môn Advanced Database. Ban đầu cũng đầy quyết tâm đấy, ấy thế mà lúc đăng ký rồi thì tự nhiên lại đâm ra bị lười. Mãi cho tới ngày cuối cùng anh mới học bài xuyên đêm để hôm sau thi. Giờ nhớ lại thì...may mắn là điểm lần thi đấy của anh cũng khá cao, đủ để đạt giỏi học kỳ đó.”


 2. Anh Phan Tiến Lực - cựu sinh viên K7 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm FPTU Hà Nội.
“Kỷ niệm “ngại ngùng” nhất của mình ngày đó phải kể đến lần “không may” phải học lại Nhật sơ cấp 1. Khi ấy, cô Hoàng NTT - Giảng viên dạy tiếng Nhật của mình đã đến và nói rằng: “Lực cố gắng lên nhé! Lần này mà học lại nữa là cô sẽ buồn lắm”. Nói là một kỷ niệm xấu hổ cũng đúng nhưng đúng hơn thì nó đã trở thành một “cơ may” vì kể từ ấy, mình đã hạ quyết tâm phải chú tâm học tiếng Nhật và kết quả là mình đã qua môn với số điểm 9.5. Hiện tại, sau nhiều năm học tiếng Nhật thì mình đã có thể cầm trên tay tấm bằng N1 nhưng vẫn sẽ tiếp tục hành trình học tiếng Nhật để có thể hoàn thành tốt hơn công việc bản thân đang theo đuổi.”


 3. Anh Đỗ Thành Đạt - cựu sinh viên K13 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm FPTU Cần Thơ. 
“Thực ra khoảng thời gian tại FPTU, anh không nhớ có kỷ niệm gì ngại ngùng hay xấu hổ cả. Nhưng chắc anh nhớ mấy lần anh “mặt dày” để làm vài thứ điên rồ. Chẳng hạn lúc mới vào trường, khóa của anh là K1 ở FPT Edu Campus Cần Thơ. Anh muốn làm quen với mọi người nên đã đi hết cả trường gặp từng người để chào hỏi. Tới sau này thì mấy đứa bạn anh nó mới bảo, ngày xưa bọn nó nghĩ anh bị... điên vì không quen biết gì mà lại chào hỏi thân thiết như đúng rồi”.


 4. Anh Vũ Xuân Thịnh - cựu sinh viên K13 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật FPTU Hà Nội
“Đó là kỷ niệm lần diễn slot văn nghệ tại Job fair 2018. Lần đó Mây Mưa club của anh cùng JS’club và Yosakoi club được trường mình offer collab để tổ chức Japan Day. Ban tổ chức có đề nghị đóng góp 2 tiết mục văn nghệ. Thế là “mắm” Duy Anh, bạn đồng môn và cũng là người anh em trong CLB rủ anh song ca 1 bài. Anh thì thấy: “Ờ cũng hay hay, nhân tiện kiếm tý fame”.

Thế là 2 đứa loay hoay vừa chuẩn bị cho sự kiện vừa tập hát các thứ. Rồi tới hôm chạy event thì do phải làm test trên lớp nên chẳng chuẩn bị gì nhiều, chạy xuống nhà võ thì event cũng đã bắt đầu rồi. Thế là 2 đứa trong tâm thế “khô máu”, chẳng còn gì để mất, cầm mic phóng lên sân khấu cháy luôn. 

Nhạc rất bốc, người diễn rất bốc, nhưng mà…nó flop dã man, chỉ có member clb cổ vũ phía dưới. Nhiều lúc nhớ lại chỉ muốn đeo mo vào mặt.”


 Những câu chuyện “cười ra nước mắt” của hội Alumni đúng là đặc sản chỉ có ở FPTU. Hành trình “lượm nhặt” những câu chuyện thú vị này vẫn còn rất dài, đừng quên theo dõi tuyến bài “Alumni nói” đến từ Cóc Đọc và Những người bạn để được bật mí những bí mật vô cùng thú vị từ các Alumni “trường ba chữ” nhé. 

 

                                                                                                               Mỹ Duyên