Khám phá tips trị Cô Vy có 1-0-2 của thần dân Ao làng

Mùa Cô Vy thứ hai cập bến đúng dịp bắt đầu kỳ học mới. Tuy vậy, với kinh nghiệm đầy mình từ mùa đầu, các cư dân Ao làng ta đã bỏ túi được vô vàn bí quyết để “trị” mọi khó khăn. Cùng Cóc Đọc và những người bạn khám phá những tuyệt chiêu đó nha. 

1.    Nguyễn Gia Trung Kiên – FPTU TP.HCM

Đợt Cô Vy năm nhất, tụi mình học tiếng Anh dự bị LUK online. Lớp mình được cái “thú dzị” lắm, học kiểu gì thì kiểu, vẫn phải cùng nhau vào Meet “quậy” banh chành rồi mới chịu làm bài. Năm nay, mình cũng đang quen dần với việc học online và luôn cố gắng thật tỉnh táo vào mỗi slot 1-2 buổi sáng để không lỡ mất bài giảng nào.

2.    Vũ Ngọc Hà – FPTU Hà Nội

Là người thích đi đây đó nên việc phải ở nhà trong suốt mùa Cô Vy đầu khiến mình cảm thấy “ngộp thở”. Nhưng rồi mình đã hô biến khoảng thời gian này trở nên thú vị bằng việc đọc sách và tập tành làm đẹp, make up. Năm Cô Vy thứ hai, mình đã tận dụng dịp tuyệt vời này cho việc giảm cân. Tính đến thời điểm hiện tại đã là ngày thứ 12 trong hành trình “be beautiful” của mình  rồi đấy!

3.    Đào Ngọc Huy – FPTU Đà Nẵng 

2021 là năm đầu mình học tại FPT. Mình thực sự bị “sốc” và bỡ ngỡ với áp lực về thời gian gấp rút khi học online qua Meet, cảm giác rất khác biệt so với cấp 3. Việc phải tự học và làm việc nhóm nhiều hơn “ngốn” của mình khá nhiều thời gian để làm quen. Ở đợt dịch lần hai này, mình không còn được “chill” nhiều như lần trước. Tuy nhiên mình đã học được cách “chiến đấu” với deadline và tin rằng ngày đi học off sẽ không còn xa nữa đâu.

4.    Nguyễn Thế Anh - UoG (Việt Nam) - Hà Nội

Trước đây khi Cô Vy chưa “ghé thăm”, cứ tan học là mình thường đi chơi đá PES với bạn bè. Còn bây giờ, mình ở nhà để học thêm những kiến thức mới về đầu tư, tranh thủ đọc thêm nhiều cuốn sách, và cũng không quên dành ra cho bản thân 20-30p mỗi ngày để tập thể dục. Nhờ đó, mình vừa không để lãng phí thời gian rảnh rỗi, mà còn trang bị được cho bản thân thêm nhiều kiến thức, sự tự tin để làm việc sau này.

5.    Hương Giang - FSchool Hà Nội

Năm ngoái trước khi có thông báo nghỉ dịch, mình đã ở làm khoảng 20 chiếc bánh chuẩn bị mang lên trường cho bạn bè ăn. Vậy mà Cô Vy ập đến, và thế là một mình mình phải tự xử lý hết chỗ bánh đó trong 2 ngày. Ôi trời đến giờ mình vẫn còn ngạc nhiên về khả năng tự làm và tự ăn bánh của bản thân (cười). Năm nay đã có kinh nghiệm “đối đầu” với dịch bệnh rồi nên mình luôn để ý các tin tức về Cô Vy, còn nếu có làm bánh thì chỉ đủ mình ăn thôi, không có dám làm nhiều nữa! 

6.    Duy Hiệp – FPoly Hà Nội

Là một sinh viên ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch của FPT Polytechnic, mình thực sự rất buồn khi Cô Vy lại bùng lên lần nữa. Vì đặc thù ngành của mình phải giao tiếp, trải nghiệm nhiều, mà vì dịch nên bao nhiêu dự định cũng như kế hoạch học tập, vui chơi phải hoãn lại. Tuy nhiên mình đã “đi du lịch vòng quanh thế giới” tại gia bằng việc xem những clip thú vị trên Youtube đấy!

Trong quá trình học và làm việc online lần đầu, các thần dân ao làng  đã không ít lần gặp phải những tình huống “éo le” có 1-0-2. Nhưng cũng nhờ vậy mà các bạn đã có thêm cho mình những hành trang to bự để bước vào kỳ học trực tuyến thứ hai. Cóc Đọc xin chúc cho mọi cư dân ao làng có một kỳ học “xanh” rực rỡ nha.

Trang