5 bí kíp rinh giải khủng từ “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2”

Cuộc thi sáng tác “đình đám” nhất Ao làng - Chuyện Cóc kể mùa “Cô Vy” 2 đã chính thức được khởi động. Hãy chắc chắn rằng bạn đã “nằm lòng” 5 bí kíp giật dưới đây trước khi gửi bài dự thi về cho Cóc Đọc nếu không muốn bỏ lỡ nhiều giải thưởng khủng nhá.

 

♪ Tips 1: Hãy là câu chuyện của riêng bạn

Một câu chuyện mang bản sắc riêng của mình lúc nào cũng sẽ độc, lạ và dễ truyền tải cảm xúc hơn câu chuyện được sao chép cóp nhặt. Nội dung độc đáo sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ đến bạn đọc cũng như với BGK đó.

Ví dụ: Trải nghiệm trưởng thành sau hai mùa “Cô Vy” khi học được cách nói những lời cảm ơn, lời yêu thương tới cha mẹ, thầy cô, bạn bè... ; những trải nghiệm yêu xa, những biến cố ập đến bất ngờ cùng “Cô Vy”... và bạn đã giải quyết vấn đề theo cách tích cực như thế nào… Những câu chuyện chân thật sẽ truyền tải đến BGK nhiều cảm xúc hơn đấy.  

 

♪ Tips 2: Góc nhìn lạc quan

Mỗi lần Cô Vy “xâm chiếm” là mỗi lần khó khăn, dù kiên cường đến mấy cũng sẽ có lúc buồn chán, mệt mỏi khi phải ở nhà suốt ngày. Mọi việc từ đi học, đi làm hay giải trí đều phải nhờ vào Internet. Nhìn thế giới qua màn hình suốt đã khiến mọi lịch trình đảo lộn cả lên, ai ai cũng sẽ cáu kỉnh, chán chường. Vì thế mà chúng mình rất ủng hộ những câu chuyện mang góc nhìn lạc quan, ý nghĩa nhân văn và thông điệp khích lệ cộng đồng. 

 

♪ Tips 3: Sáng tạo

Mách nhỏ các bạn nè, việc kể chuyện qua video, hình ảnh hay tranh vẽ sẽ chiếm được cảm tình của người nhận hơn đó. Bởi chúng ta thường sẽ nhìn nhận trực quan trước khi cảm nhận về một thứ gì đó. Hơn nữa, BGK sẽ thấy được sự đầu tư của các bạn dành cho tác phẩm của mình, biết đâu cơ hội rinh giải sẽ cao hơn.

 

♪  Tips 4: Hài hước

Không còn gì bàn cãi nữa, một nội dung hài hước lúc nào cũng dễ dàng lan rộng và được ủng hộ ở mọi mặt trận. Yếu tố hài hước sẽ giúp bài thi có lượng tương tác cao trong phần bình chọn online sau này đó. Điểm bình chọn chiếm tới 40% sẽ nâng khả năng đoạt vị “quán quân” giữa “rừng” đối thủ nặng ký. 

 

♪ Tips 5: Câu chuyện bạn kể phải có ý nghĩa và truyền được cảm hứng cho mọi người.

Với tình trạng dịch bệnh như hiện nay thì việc lan tỏa cho nhau những thông điệp ý nghĩa sẽ là điều thật tuyệt vời. Đây cũng là tinh thần mà “Chuyện cóc kể mùa Cô Vy 2” hướng tới. Hy vọng qua cuộc thi sẽ góp phần chia sẻ thông điệp tích cực cũng như thể hiện sự đoàn kết của các HSSV Ao làng ở mọi miền đất nước, tất cả cùng nhau chung tay chống dịch.

Nào còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2”. Chúng mình đang chờ các tác phẩm độc lạ từ mọi người!

 

Tìm hiểu kĩ hơn về thông tin cuộc thi tại đây: https://www.facebook.com/cocdoc/posts/3946604475407687 

 

__________

CHUYỆN CÓC KỂ MÙA CÔ VY 2

Cuộc thi sáng tác do báo Cóc Đọc và Những người bạn tổ chức.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập:

- Fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc

- Email: cocdoc@fe.edu.vn

- Website: https://cocdoc.fpt.edu.vn/

#ChuyenCockemuaCovy2 #CocDoc #FPTEdu


An An