Các “chiến sĩ" Ao làng nói gì về cuộc thi Nhật ký mùa “nhập ngũ”

Cuộc thi Nhật ký mùa “nhập ngũ” đã đi được nửa chặng đường và nhận về những câu chuyện vô cùng thú vị, sâu sắc. Cùng lắng xem các thí sinh - những “chiến sĩ" Ao làng có cảm nhận gì về cuộc thi nhé.

Nguyễn Thị Thuý Hằng - FPTU Cần Thơ

“Tháng RLTT là kỷ niệm đáng nhớ nhất đời sinh viên của chúng tớ bởi khác với nhiều cư dân Ao làng khác, chúng tớ học ngay tại… campus FPTU Cần Thơ. Bây giờ hồi tưởng lại, kỷ niệm khiến mình nhớ nhất là những giờ nghỉ trưa vội vã. Vì thời gian nghỉ không đủ dài để tụi mình về nhà, chúng mình đã trưng dụng bàn ghế trong thư viện để làm nơi “cư ngụ” vào giữa giờ. Để có được chỗ ngủ trưa “xịn sò” ấy, chúng mình phải thay phiên nhau đến trường vào lúc 6h15 sáng để “giành slot”.

Tuy chẳng được đi xa, được đến các khu học RLTT như mọi người nhưng tụi mình cũng có vô vàn kỷ niệm đáng nhớ và đó là lý do mình tham gia Nhật ký mùa “nhập ngũ”, để lưu giữ lại những khoảnh khắc ấy”.

Hoàng Nghĩa Hiệp - FPTU Hà Nội

“Cuộc thi năm nay diễn ra khá hợp thời điểm - Ngay khi K17 chúng mình vừa hoàn thành tháng RLTT nên những kỷ niệm vẫn còn tươi mới. Cuộc thi đã giúp tụi mình lưu giữ những kí ức tươi đẹp và… “ám ảnh” về Tháng RLTT. Mình đã mất 3 ngày đầu tiên để quen với nề nếp “quân đội”, học cách làm mọi thứ nhanh chóng và đúng giờ. Bình thường ở nhà là “cục vàng yêu quý” của bố mẹ, đến khi lên đây mới có thể trải nghiệm cuộc sống tự lập.

Quãng thời gian sau đó, khi mà mình và các “đồng đội” đã thân thiết với nhau hơn thì Tháng RLTT đối với mình trở nên vô cùng ý nghĩa. Và nếu sau này có dịp kể về những kỷ niệm ở ĐH FPT, mình sẽ kể về những tháng ngày RLTT đầu tiên. Chắc chắn là vậy rồi!”

Bùi Minh Ánh - FPTU Hà Nội

“Mình thấy Nhật ký mùa “nhập ngũ" không chỉ giúp K17 ghi lại những kỷ niệm đẹp trong Tháng RLTT vừa diễn ra mà còn giúp các anh chị khóa trước quay lại Tháng RLTT một lần nữa. Ngày đầu đến khu RLTT Đại học Sư Phạm 2, nghe thầy Hà nói rằng “cuộc đời sinh viên vui nhất là Tháng RLTT”, lúc ấy mình chỉ thấy nắng và nóng thôi chứ không thấy vui gì cả.

Vậy mà khi thực sự phải tạm biệt Xuho, tụi mình lại thấy nhớ nơi ấy và những kỷ niệm da diết: Tiếng còi báo thức, tiếng loa thông báo đến giờ tập trung, những lúc cùng nhau viết hồi ký, rèn luyện đội hình đội ngũ, cùng xếp hàng chờ vào căng tin, những lần “đồng cam cộng khổ" cùng “ăn" phạt… Thầy Hà nói đúng thật đó mọi người.”

Đặng Văn Siêu - FPTU Hà Nội

“Mình thực sự cảm thấy cuộc thi là một sân chơi vô cùng thú vị và đầy ý nghĩa. Nhờ cuộc thi mình đã có thể kể lại những câu chuyện của riêng mình, cũng như thổ lộ những tâm tư, cảm xúc về hành trình Tháng Rèn luyện tập trung nói chung và về Sota nói riêng. Những câu chuyện vui có, buồn có nhưng tất cả được gói ghém lại trong hành trang thanh xuân của những chú Cóc nhà F chúng mình.

Tháng rèn luyện tập trung bắt đầu với những trải nghiệm đầy mới mẻ từ việc chúng mình mỗi người sẽ sở hữu một chiếc bát và tự bảo quản chúng. Hay một huyền thoại kinh điển về việc sắp xếp nội vụ phải vuông thành sắc cạnh nếu không thì sẽ được “tắm nắng đương buổi ban trưa” dưới sân cùng các “đồng chí”. Rồi những kỷ niệm cùng nhau sinh hoạt, ca hát, diễn kịch cứ sống động mãi trong lòng mình như chỉ vừa mới hôm qua thôi. Đến ngày thực sự phải tạm biệt Sota, mình và tất cả bạn bè đều không nỡ. Cảm ơn Sota vì đã trở thành một phần ký ức đẹp nhất trong tuổi thanh xuân của mình.”

Lâm Chí Hải - FPTU Cần Thơ

“Mình cảm thấy đây là một cuộc thi rất ý nghĩa. Cuộc thi đã khơi gợi lại những dấu ấn khó phai trong lòng mình. Nhờ cuộc thi, mình đã có thể nhớ lại rất nhiều các kỷ niệm khi còn là một “chiến sĩ” ở khu quân sự.

Từ những ngày đầu đến nơi này - Trường Quân sự Quân khu 9, mình cứ nghĩ rằng đây là một nơi khô khan, khó nhằn. Thế nhưng bây giờ, trong mình lại dậy nỗi bồi hồi xao xuyến về những ngày tháng rèn luyện tập trung ấy. Mai này, có lẽ mình sẽ thèm những ngày được nghe anh Trung đội trưởng cất lên hiệu lệnh "Trung đội 2 tập hợp", thèm những ngày ngoài thao trường với cái nắng của mùa hè oi bức, thèm những lúc được ăn cơm cùng nhau, thèm những lần tựa vai nhau ngủ gật trong hội trường và thèm những phút giây tươi đẹp ấy sẽ trở lại dù là chóng vánh. Chắc chắn Tháng RLTT sẽ là một kỷ niệm đẹp nhất trong thanh xuân của mỗi sinh viên Ao làng."

—-----------

NHẬT KÝ MÙA “NHẬP NGŨ”

Cuộc thi sáng tác do báo Cóc Đọc và Những người bạn tổ chức.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập:

- Fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc

- Email: [email protected]

- Website: https://cocdoc.fpt.edu.vn/

- Link gửi bài dự thi: https://bit.ly/Nhatkymuanhapngu2022

Và đừng quên tìm hiểu về cuộc thi Tại đây nhé!

Mai Trang