“Cóc” sợ tiếng Nhật với 5 ứng dụng “bảo bối”

Tiếng Nhật là môn học quen thuộc của Cóc ngành CNTT tại FPT Edu. Tuy nhiên không phải Cóc nào cũng “nuốt” ngon lành được ngôn ngữ khó thứ năm thế giới này. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, bên cạnh những giờ lên lớp với giáo viên, việc tìm kiếm một ứng dụng để “nâng trình” tiếng Nhật đã không còn là điều khó khăn nữa. Cùng Cóc Đọc khám phá ngay 5 ứng dụng siêu-xịn-sò dành riêng cho dân tiếng Nhật dưới đây nào.

Học tiếng Nhật

Được phát hành bởi Bravolol – Language Learning, Học tiếng Nhật là một trong những app học tiếng Nhật khá uy tín dành cho người mới bắt đầu. Đã có Cóc nào thử chưa nhỉ?

Với Học tiếng Nhật, các Cóc sẽ được tiếp cận 800 từ vựng và cụm từ thông dụng cho người nhập môn, luyện tập kỹ năng nghe – nói mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ các Cóc phát âm sao cho chuẩn như người bản xứ với tính năng ghi âm và so sánh lại với bản gốc. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép Cóc tra cứu từ vựng mà không cần Internet.

Học tiếng Nhật là ứng dụng được phát hành bởi Bravolol – Language Learning (Nguồn: Toplist)
Học tiếng Nhật là ứng dụng được phát hành bởi Bravolol – Language Learning

Japanese Kanji Study

Tuy không phải là app học tiếng Nhật miễn phí hoàn toàn nhưng Japanese Kanji Study vẫn có hơn 1 triệu lượt tải về trênogle Play với số điểm đánh giá lý tưởng 4,9/5,0.

Thế mạnh của Japanese Kanji Study là ứng dụng có nội dung bài học khá lớn, khoảng 6.000 chữ Kanji và được phiên âm ra ba thứ tiếng: tiếng Anh, Romaji và tiếng Nhật. Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp phương pháp học qua flashcard và tính năng “Write Challenge” để giúp bạn ghi nhớ mặt chữ một cách nhanh chóng và kỹ càng hơn.

Japanese Kanji Study là app học tiếng Nhật được nhiều người dùng ưa chuộng (Nguồn: Aptoide)
Japanese Kanji Study được đánh giá 4,9/5,0 trênogle Play

Với ứng dụng này, các Cóc không chỉ luyện viết chữ Kanji mà còn có thể vừa học những từ vựng tiếng Nhật mới, vừa ôn lại các ký tự Kanji đã học. Bên cạnh đó, Japanese Kanji Study còn là một cuốn từ điển di động rất dễ sử dụng. Các Cóc có thể sử dụng tính năng từ điển tích hợp trong ứng dụng và tra cứu từ vựng, ngữ pháp... dễ dàng.

Obenkyo

Sau hơn 8 năm "trình làng", Obenkyo đã trở thành cái tên quen thuộc và chiếm được cảm tình của nhiều người dùng.

Là một ứng dụng học tiếng Nhật thông minh được phát hành bởi Atomusk, Obenkyo phù hợp cho những bạn biết tiếng Anh (gồm cả các Cóc nhà ta chứ ai đâu xa). Nhờ những tính năng tích hợp vượt trội trong ứng dụng, Cóc sẽ được tiếp cận và ghi nhớ rất nhiều lĩnh vực của tiếng Nhật như:

  • Tất cả âm tiết Hiragana và Katakana qua thẻ học flashcard, bàn phím hoặc tiện ích nhận dạng bản vẽ.
  • Ngữ pháp tiếng Nhật của Kim Tae.
  • Số, Romaji, Kanji.
  • 2300 chữ Kanji của đề thi JLPT từ N5 đến N1 hoặc Jouyou từ 1 đến 7 qua flashcard và trò chơi luyện chữ.
  • 14600 từ vựng tiếng Nhật với các bài kiểm tra qua flashcard.
  • Khoảng 100 mẫu câu từ dự án Tatoeba – Trung tâm ngôn ngữ Nhật Bản.
Một app học tiếng Nhật mà bạn không thể bỏ qua là Obenkyo (Nguồn: APKPure)
Thông qua Obenkyo các cóc sẽ được tiếp cận với rất nhiều lĩnh vực của tiếng Nhật

Theo đánh giá của người dùng, Obenkyo là ứng dụng cực chất lượng để luyện chữ Kanji, trực quan, có hệ thống và rất dễ sử dụng. Không những thế, Obenkyo rất thích hợp cho người luyện thi JLPT, các từ vựng, động từ và chữ Kanji được phân chia theo cấp độ JLPT nên rất tiện lợi.

Học tiếng Nhật miễn phí ATi Studios

Nếu tự xưng là một dân học tiếng Nhật “thứ thiệt”, vậy các Cóc đã biết ứng dụng Học tiếng Nhật miễn phí do ATi Studios phát hành chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì đúng là thiếu sót lớn rồi đấy nhé.

Khi ôn luyện cùng ứng dụng này mỗi ngày, các Cóc có thể tích lũy hơn 5.000 từ và cụm từ hữu ích cũng như những mẫu câu tiếng Nhật thông dụng trong cuộc sống. Nhờ công nghệ nhận dạng giọng tự nhiên và thuật toán tiên tiến lặp cách đoạn, ứng dụng sẽ tạo điều kiện để Cóc rèn luyện phát âm sao cho chuẩn xác nhất.

Chưa hết đâu! Điểm đặc biệt của ATi Studios là chức năng "Học tập thích nghi", giúp điều chỉnh dữ liệu học tập phù hợp với phương pháp ôn luyện của bạn sau một khoảng thời gian ngắn. Có thể nói, ứng dụng như một người trợ lý riêng dành cho mỗi Cóc Ao làng chúng ta đấy. Tuyệt vời quá phải không nào.

Tích lũy hơn 5000 từ và cụm từ cùng Học tiếng Nhật miễn phí ATi Studios (Nguồn:ogle Play)
Điểm đặc biệt của ATi Studios là chức năng "Học tập thích nghi"

Học tiếng Nhật – 6.000 từ Fun Easy Learn

Nếu các Cóc đang tìm một ứng dụng chuyên về từ vựng thì ứng dụng Học tiếng Nhật – 6.000 từ đến từ Fun Easy Learn là một gợi ý đáng thử. Với hệ thống từ vựng lên đến 6.000 từ, 15 chủ đề chính và được dịch ra 59 ngôn ngữ, giúp bạn tra cứu và học từ vựng dễ dàng.

Theo đánh giá từ người dùng, ứng dụng giúp họ ghi nhớ mặt chữ và phát âm đúng mà không cần Internet. Bên cạnh đó, Học tiếng Nhật – 6.000 từ còn tích hợp nhiều trò chơi để các cóc "vui học tiếng Nhật" đúng nghĩa, giúp bạn học nhiều nhưng không chán và đây cũng là một trong những lý do mà ứng dụng xứng đáng có mặt trong top 5 này.

Học từ vựng cùng app học tiếng Nhật Fun Easy Learn (Nguồn: Toplist)
Học tiếng Nhật – 6.000 từ còn tích hợp nhiều trò chơi để các cóc "vui học tiếng Nhật" đúng nghĩa

Không có ứng dụng nào hoàn hảo hay có thể khiến bạn trở thành “master” tiếng Nhật ngay lập tức. Mỗi ứng dụng đều có những ưu, khuyết điểm riêng, mỗi Cóc lại có cách học, cách tiếp thu hiệu quả riêng. Chính vì thế các Cóc nên cân nhắc thật kỹ về trình độ, sở thích và mong muốn của bản thân để lựa chọn những ứng dụng phù hợp và hãy học tập thật nghiêm túc, chăm chỉ cũng như có thời gian biểu hợp lý nhé!

Còn bây giờ, các Cóc đợi chờ gì mà không tải ngay những ứng dụng phù hợp và bắt đầu đầu chinh phục tiếng Nhật từ hôm nay nhỉ. Cóc Đọc chúc các bạn thành công.

Duy Lương