Cư dân Ao làng trước và sau mùa Cô Vy

“Cô Vy” ghé thăm khiến cuộc sống của tụi mình cứ quay mòng mòng, mọi thứ đảo lộn. Bước sang năm Cô Vy đệ nhị, hãy cùng Cóc Đọc nhìn lại xem cụ thể chúng ta đã thay đổi như thế nào nhé. 

Nếu bạn là tín đồ của phim rạp với màn hình cỡ lớn, kính 3D, bỏng ngô và Cola để nhâm nhi… thì xin chia buồn, Cô Vy đã mang mọi thứ đi xa lắm. 

Giờ đây, chúng ta chỉ có thể vừa ngồi nhà xem TV vừa cập nhật tin tức Cô Vy từng ngay từng giờ. Haizzz...


Trước kia, chúng mình phải dậy sớm chuẩn bị sách vở, ăn sáng và trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến lớp. 

Giờ đây, chúng mình chỉ cần thức dậy sát giờ học là đã có thể thực hiện đủ combo: Ăn bữa sáng mẹ nấu, học bài ở trên giường, skip tất cả các bước make up, thậm chí là không thèm tô son luôn.

Gác lại những ngày tháng tung tăng check-in tại những góc sống ảo sang chảnh trong khuôn viên trường, giờ đây chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K do nhà nước quy định. 

Những chiếc khẩu trang ngày càng trở nên phổ biến thì những tấm ảnh check-in “sang-xịn-mịn” cũng ngày càng ít đi.

Bên cạnh những thay đổi có phần “đau khổ” kể trên, chúng ta vẫn có một niềm vui to đùng đó là những bữa cơm ấm cúng, quây quần cùng gia đình. 

Cuộc sống sinh viên xa nhà, HSSV chúng mình thường chỉ chuẩn bị bữa cơm qua loa, để dành thời gian nhiều cho việc học hơn. Và tất nhiên, không bữa ăn nào ngon bằng bữa cơm cùng cha mẹ. 

Nếu trước đây, thi thoảng chúng mình mới có dịp về thăm nhà, ăn những bữa cơm thịnh soạn do chính tay người thân chuẩn bị thì giờ đây, chuyện đó lại xảy ra… đều như cơm bữa.


Cóc Đọc hi vọng HSSV FPT Edu sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa trong mùa dịch Cô Vy. Và đừng quên theo dõi website cũng như fanpage Cóc Đọc và Những người bạn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé!


Website: http://cocdoc.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc

Hải Duyên