Cư dân nhà F nói gì về “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2”

Cuộc thi “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy” đã đi được hơn nửa chặng đường và nhận được nhiều sự quan tâm từ HSSV FPT Edu cả nước. Hãy cùng khám phá xem họ nói gì về cuộc thi này của nhà Cóc Đọc nhé.


Chị Hà Hải Ngân - Cán bộ PR FEHO

“Chủ đề của cuộc thi lần này đưa ra đúng với tiêu chí cần thiết cho mùa Cô Vy, bởi những câu chuyện tích cực sẽ như một gia vị tinh thần cho mọi người khoảng thời gian này. Nhìn vào cơ cấu giải thưởng thì đều sẽ thấy phần quà xịn sò đang chờ bạn “giật” về đúng không nào?”.


Chị Lê Thị Chi - Cán bộ UoG (Việt Nam) TP.HCM

“Nhìn vào cơ cấu giải thưởng thế kia thì chắc chắn là rất hấp dẫn rồi, giải thưởng lớn và đa dạng đọc lướt qua là đã có động lực tham gia rồi nè. Còn thú vị ắt hẳn là đến từ những câu chuyện của tất cả mọi người. Và thông qua những câu chuyện đó thì không riêng gì mình đâu mà tất cả bạn đọc sẽ chắc lọc ra rất nhiều bài học, kinh nghiệm sống cần nhất cho chúng ta bây giờ chính là sự tích cực và chủ động chống dịch”.

 

Nhật Mai - FPTU Hà Nội

“Mình thấy thú vị là bởi cuộc thi cho phép thí sinh được dự thi với các hình thức bài thi khác nhau từ vẽ tranh, video đến viết văn, và cả TikTok đều được nữa chứ! Chắc hẳn rằng ai cũng sẽ thấy bất ngờ với các bài dự thi sâu sắc, độc đáo, nhiều màu sắc và tình huống “dở khóc dở cười” khác nhau”.


 

Minh Ngọc - FPTU TP.HCM

“Những câu chuyện mà các bạn dự thi mang tới đều ít nhiều truyền động lực cho nhau. Mình nghĩ đó là một điều đáng quý ở cuộc thi lần này. Hơn nữa, cuộc thi mang một màu sắc rất riêng của Cọc Đọc là những người cầm bút, sáng tạo bằng các con chữ, phù hợp với những bạn đam mê viết lách, như mình chẳng hạn”.

 

Vân Anh - FPTU Hà Nội

“Mình thấy cuộc thi “Chuyện Cóc kể mùa cô vy 2” là một nơi mang đến rất nhiều chia sẻ gần gũi, đáng yêu của các bạn học sinh sinh viên. Từ những trải nghiệm trong từng câu chuyện nhỏ đều mang lại thay đổi lớn, sự khác biệt của chính các bạn. Còn với mình là người được biết đến những câu chuyện đó cảm thấy rất thú vị và nguồn năng lượng tích cực trong khoảng thời gian này”.


 

Lữ Mai Linh - FPTU Cần Thơ

“Đầu tiên, cuộc thi này rất đa dạng trong nội dung, đây là một đề tài hoàn toàn mới sẽ giúp các bạn sinh viên khám phá ra được những điều thú vị nhỏ nhặt trong cuộc sống mà đó giờ chúng ta đã quá bận rộn và chưa hề để ý đến. Việc lựa chọn chủ đề “Kể” sẽ giúp người khác tò mò về cuộc sống của những người tham gia, xem họ có “sống bình thường” giống với chúng ta hay không khi khắp nơi ai ai cũng đang ở nhà chống dịch.

Đây cũng là một cuộc thi sáng tạo về nội dung, hình thức và cách truyền tải thông điệp. Cuối cùng, cuộc thi thật sự đã truyền cảm hứng đến với tất cả mọi người về sự vui vẻ, về cái nhìn lạc quan của các bạn HSSV của FPT Edu về cuộc sống thời Cô Vy tuy khó khăn nhưng vẫn tràn trề ý nghĩa”.


Phạm Hải Duyên - FPTU Hà Nội

“Có rất nhiều câu chuyện dí dỏm hài hước được chia sẻ trong cuộc thi. Điều này rất hay bởi vì trong mùa trú dịch thế này tâm trạng của mọi người rất dễ bị bức bối “khó ở”, ngồi ở nhà mở mạng lướt những câu chuyện vui nhộn “make your day” thì còn gì bằng. Hơn hết, những câu chuyện đó đôi khi còn chưa đựng những ý nghĩa sâu sắc bên những người quan trọng nữa. Chúng ta luôn lưu giữ những kỉ niệm thông qua hình ảnh hay những câu chuyện mà!”.


Chỉ còn một tuần nữa là cuộc thi “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” sẽ đóng cổng nhận bài dự thi, các bạn hãy nhanh chóng hoàn thiện tác phẩm của mình và gửi về hòm mail cocdoc@fe.edu.vn nhé. Chúng mình luôn mong chờ câu chuyện của các bạn đấy!

 

Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi tại đây: https://www.facebook.com/cocdoc/posts/3946604475407687 


Thụy Khanh