“Đập tan” nỗi sợ Hóa học với những giờ thực hành siêu thú vị cùng học sinh FSchool Quy Nhơn

Hóa học có thể là nỗi “ám ảnh” với nhiều học sinh trong số chúng mình. Thế nhưng, ở FSchool Quy Nhơn, những hoạt động thực tế và hấp dẫn đã "đập tan" những lo lắng ban đầu và mang lại cho các bạn niềm vui, sự hứng thú mỗi khi học môn này. 

Với tinh thần dạy và học đi đôi với trải nghiệm thực tế, các giáo viên Hóa học tại Trường THPT FPT Quy Nhơn đã tạo ra môi trường học tập sáng tạo và kích thích sự tò mò của học sinh.

Thay vì chỉ tiếp thu kiến thức thụ động thông qua việc nghe giảng và học bài, các em  học sinh FSchool Quy Nhơn được tham gia trực tiếp vào các hoạt động thực hành. Những phản ứng hóa học ngoạn mục, các thí nghiệm độc đáo và những hiện tượng thú vị được trình bày trong giờ học đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các học sinh.

Học sinh FSchool Quy Nhơn tham gia thực hành thí nghiệm Hoá học

Một trong những thí nghiệm được các bạn rất thích thú là nuôi tinh thể. Các bạn học sinh được tận mắt theo dõi hành trình lớn lên của tinh thể và thành quả là sản phẩm lấp lánh như những viên pha lê. Thời gian nuôi tinh thể tốn khoảng 3 tháng do đó đòi hỏi sự nhẫn nại và khéo léo của người nuôi. Các bạn cần chú ý đến rất nhiều các yếu tố như: nhiệt độ phòng, điều chỉnh lực tay khi thu hoạch tinh thể... 

Những tinh thể được các học sinh FSchool Quy Nhơn nuôi cấy trông lung linh thật đấy

Bên cạnh những hoạt động thực hành, việc thảo luận và trao đổi thông tin trong nhóm cũng là một yếu tố quan trọng. Học sinh được khuyến khích thảo luận, trao đổi ý kiến và giải quyết vấn đề cùng nhau. Điều này không chỉ giúp các em phát triển kỹ năng xã hội mà còn khuyến khích tư duy phản biện và sự sáng tạo.

Cô Trần Thị Hồng Điệp hướng dẫn học sinh thực hành trong giờ Hoá học

Cô Trần Thị Hồng Điệp - Giáo viên Hóa học FSchool Quy Nhơn chia sẻ: “Tôi rất vui khi thấy các em học sinh thích thú trong những giờ thực hành. Thông qua việc thực hành, học sinh sẽ được khám phá và trải nghiệm từng khía cạnh của môn Hóa học, từ cách tạo ra các phản ứng hóa học đến ứng dụng thực tế của chúng”.

Những giờ thực hành đầy sáng tạo thú vị này đã không chỉ giúp học sinh "đập tan" nỗi sợ Hóa học, mà còn góp phần khơi dậy niềm đam mê và tạo nên những nhà khoa học tương lai.


Nguyễn Huỳnh Gia Hân

Nguồn ảnh: Trường THPT FPT Quy Nhơn