“Đi trải nghiệm đi #03”: Hành trình tìm về an nhiên của các Cóc Hola

Ngày 11/2, các Cóc campus Hòa Lạc đã có cơ hội đến thăm và hòa mình trong không gian Phật giáo trang nghiêm, thanh tịnh, được trải nghiệm những nét văn hóa xưa nhưng không bao giờ cũ trong chương trình “Đi trải nghiệm đi #03” được tổ chức bởi phòng Công tác Sinh viên ĐH FPT Hà Nội.

“Đi trải nghiệm đi” là chương trình “cộp mác” phòng Công tác Sinh viên với mỗi chuyến đi là một chuyến field trip ở các địa điểm khác nhau, là cơ hội cho các bạn sinh viên thỏa mãn “chủ nghĩa xê dịch”, thỏa sức vi vu, trải nghiệm thực tế.

Dù chuyến đi được tổ chức vào cuối tuần nhưng các Cóc đã tập trung đông đủ từ sớm để chuẩn bị khởi hành

Với hành trình lần này, “Đi trải nghiệm đi #03” có thể được xem là một chuyến đi đặc sắc mang không khí tâm linh khi lần lượt ghé thăm ba ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội là chùa Khai Nguyên, chùa Tây Phương, chùa Thầy, là nơi để những vị khách vãng lai có thể đắm mình trong không khí Phật giáo thanh tịnh, tạm quên đi những vội vã của cuộc sống thường nhật để tìm thấy an yên trong tâm hồn. Kết thúc buổi tham quan, các bạn sinh viên được thưởng thức bữa cơm chay truyền thống và còn được “gói mang về” món quà là chú chuồn chuồn bằng tre mộc mạc, xinh xắn.

Các bạn sinh viên chăm chú nghe hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử chùa

Khi được hỏi về cảm nhận sau chuyến đi, bạn Hồng Liên, một trong các takecare của đoàn vui vẻ kể: “Đây là lần đầu tiên mình làm takecare cho “Đi trải nghiệm đi” nên thấy háo hức lắm! Đeo thẻ Ban Tổ chức thì tự thấy bản thân cũng phải có trách nhiệm hơn nè, hơn nữa cảm thấy rất vui vì tất cả các bạn tham gia đều có những trải nghiệm tuyệt vời. Chuyến đi này đã giúp mình biết thêm được nhiều kiến thức thú vị nữa, như chú chuồn chuồn tre trong tay mình chính là một nét văn hóa truyền thống của người Thạch Thất đó nha."

Chuồn chuồn tre là sản phẩm thủ công truyền thống lâu đời tại Thạch Thất

Còn bạn Trang Linh thì kể rằng bản thân đã cảm thấy hào hứng từ khi nhìn thấy bài mở đơn được đăng lên nên đã quyết định rủ bạn bè đăng ký luôn! “Chúng mình đi chùa đúng dịp đầu năm nên có nhiều đoàn khách đến du xuân, không khí vừa đông vui nhưng lại vẫn giữ được sự trang nghiêm và nét cổ kính. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ dịp đầu năm của mình".

Mặc dù chỉ là một chuyến đi ngắn trong ngày nhưng ai cũng có cho riêng mình những trải nghiệm đáng nhớ

“Đi trải nghiệm đi #03” kết thúc, để lại trong lòng những cư dân Ao làng tham gia hoạt động trải nghiệm này nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ngân Hà