Hải Yến, Đình Quang đăng quang Cóc Vàng học kỳ Fall 2015

Trần Thị Hải Yến và Hoàng Đình Quang đã xuất sắc nhận danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Fall 2015 trong buổi Lễ tôn vinh sinh viên diễn ra tối qua (25/2). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, ĐH FPT, cơ sở Hòa Lạc trao danh hiệu Cóc Vàng cho 2 bạn sinh viên.caption id="attachment_9823" align="alignnone" width="1000"le ton vinh sinh vien (1) Học kỳ Fall 2015, ĐH FPT có tới 2 sinh viên đạt danh hiệu Cóc Vàng./captionTham dự Lễ tôn vinh lần này có sự góp mặt của thầy Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Đào tạo ĐH FPT, cô Hoàng Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Khối Phát triển sinh viên quốc tế, cô Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Phát triển cá nhân (PDP); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES cô Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH FPT, các thầy cô bộ môn và rất nhiều sinh viên giỏi, xuất sắc cùng quý phụ huynh đã đến với chương trình.Chia sẻ đầu chương trình, thầy Phan Trường Lâm dành thời gian để nhắn nhủ những điều bổ ích với các bạn sinh viên. “Nếu chúng ta muốn thành công thì phải cố gắng nhiều và đó chính là chìa khóa để trở thành người lãnh đạo của chính mình và cả cuộc sống này. Cuộc sống chúng ta luôn có đầy những thử thách và chính những thử thách đấy mới làm bạn mạnh mẽ lên được, vì vậy đừng bao giờ chùn bước”, thầy nói.Tại buổi Lễ tôn vinh, Ban Giám hiệu ĐH FPT đã trao giải cho các sinh viên đạt thành tích các cuộc thi trong lĩnh vực thông tin như 4 đội thi đã đạt những thành tích ấn tượng trong cuộc thi ACM/ICPC cùng các thành viên đã tham gia cuộc thi An ninh an toàn thông tin trong đó có 3 người đạt giải Ba. Nhóm sinh viên đạt giải Ba đã chia sẻ với mọi người rằng, cuộc thi An ninh an toàn thông tin là một cuộc thi khá khó khăn vì các thành viên trong nhóm chưa bao giờ tham dự cuộc thi này trước đó. Tuy nhiên, việc thiếu kinh nghiệm cùng chuyện phải đối mặt với nhiều sinh viên năm thứ tư, năm thứ năm không làm họ nản chí. Họ tin rằng chính sự cố gắng hết mình trong suốt 1 tháng liền đã mang lại giải thưởng cho sinh viên.Còn về cuộc thi ACM/ICPC – sân chơi mang lại nhiều thành công và tiếng vang cho FPT, chúng ta phải tri ân đến người thầy đã đưa các sinh viên đạt đến những thành tích như vậy, đó chính là thầy Huỳnh Anh Dũng. Thầy chính là người thầy có tâm huyết nhiều nhất trong việc rèn luyện và có nhiều lời khuyên bảo cho chính sinh viên của mình.caption id="attachment_9827" align="alignnone" width="1000"le ton vinh sinh vien (11) Các sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc đã được tôn vinh và nhận phần thưởng của ĐH FPT./captionCũng trong Lễ tôn vinh học kỳ Fall 2015, ĐH FPT đã vinh danh và lần lượt trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc với trên 300 sinh viên Giỏi, 15 sinh viên Xuất sắc. Tiếp theo là 5 cá nhân phong trào Xuất sắc, 6 sinh viên là mentor đã giúp đỡ các sinh viên khác trong quá trình học tập và những CLB xuất sắc – nơi giúp sinh viên trải nghiệm và khám phá bản thân mình là: CLB No Shy, CLB FTIC, CLB Robotics, CLB Basketball và CLB Melody.Cuối cùng, điều gây hồi hộp nhất chính là chủ nhân của hai vị trí Cóc Vàng của Hòa Lạc. Sinh viên Hoàng Đình Quang đã xuất sắc trở thành Cóc Vàng khối ngành Công nghệ thông tin với điểm học tập là 9.1 và điểm phong trào là 100 cùng sinh viên Trần Thị Hải Yến là Cóc Vàng khối ngành Kinh tế với điểm học tập là 8.6 và điểm phong trào là 80. Cả hai đã vô cùng xuất sắc trong suốt kỳ học Fall vừa qua và đặc biệt là riêng Cóc Vàng Hoàng Đình Quang lần này đã lên bục tôn vinh 3 lần với các giải thưởng: đạt thành tích cao trong cuộc thi ACM/ICPC, Cóc Phong Trào, Cóc Vàng và là người có điểm học tập Xuất sắc.Nâng niu tấm chứng nhận trên tay, chị gái của sinh viên Hoàng Đình Quang đã rất tự hào rằng: “Bản thân em thấy rất vinh dự khi có mặt tại đây và để đạt đến được thành quả ngày hôm nay, Quang đã nhờ rất nhiều từ sự giúp đỡ và tạo điều kiện từ nhà trường để Quang trở nên năng động và sáng tạo”. Chị gửi một lời cảm ơn chân thành đến trường ĐH FPT và các quý thầy cô ở trường.Còn với Cóc Vàng Trần Thị Hải Yến thì đây chính là lần đầu tiên Yến tham dự một buổi Lễ tôn vinh và kỳ diệu thay hôm nay Yến đã trở thành Cóc Vàng sau rất nhiều nỗ lực và cố gắng trong học tập và hoạt động ngoại khóa.Buổi lễ tôn vinh khép lại bằng buổi tiệc ngọt sang trọng. Đó là lúc mọi người quây quần với nhau và gửi cho nhau những lời chúc mừng, những bức ảnh lưu lại khoảnh khắc. Vậy là một học kỳ nữa đã qua và kỳ Spring 2016 đã bắt đầu được nửa chặng đường học tập. Hy vọng rằng, với những danh hiệu cao quý cùng phần thưởng xứng đáng, sinh viên FPT sẽ tiếp tục có thêm động lực, sức bật để phấn đấu và giành được những thành tích cao hơn và đáng tự hào hơn nữa trong những kỳ tiếp theo.

Mỹ Duyên

Ảnh: SRO