
Vượt qua gần 200 tác phẩm gửi về từ mọi miền trên Tổ quốc, hơn 10 bức ảnh chất lượng dưới đây đã xuất sắc đạt được những ngôi vị cao nhất tại cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy”.
Ngày 17/10 - 25/10 vừa qua, câu lạc bộ Vì Cộng Đồng iGo của Trường Đại học FPT Hà Nội chính thức khởi động loạt sự kiện thuộc dự án thiện nguyện “Áo ấm Hà Giang” nhằm gây quỹ giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Minh, Hà Giang vào tháng 12 tới đây.
“Áo Ấm Hà Giang” là một dự án thiện nguyện thường niên của câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo được diễn ra 2 năm một lần. Các thành viên của câu lạc bộ với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết đã không ngừng cống hiến và luôn tìm cách để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tháng 12 tới này, iGo club sẽ có một chuyến tình nguyện xa tới xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để gặp gỡ, động viên và trao đến tay các em nhỏ những chiếc áo ấm, đồ dùng học tập và sách vở, bên cạnh đó còn có những hoạt động thể thao dành cho các em và hoạt động tu sửa các điểm trường để các em nhỏ có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập.
“Góp chữ cho em” – sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện thuộc dự án “Áo ấm Hà Giang” nhằm mục đích gom những sách vở cũ, truyện tranh và đồ dùng học tập để gửi tặng đến các em nhỏ tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Triển khai hoạt động “Góp chữ cho em”, trải qua hơn một tuần tuyên truyền và phát động, đi qua nhiều điểm trường THCS, THPT tại Hà Nội, iGo club đã thu gom được hơn 2000 đầu sách, gần 800 kg giấy vụn, 315 tập vở trắng, nhiều cặp sách và đồ dùng học tập mới cũ các loại.
Mặc dù khoảng thời gian từ khi phát động đến khi thu gom sách chỉ diễn ra trong vài ngày, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh tại Hà Nội, số lượng sách và giấy vụn mà iGo club thu được đã đem lại kết quả đáng vui mừng.
Trong thời gian diễn ra sự kiện, có những ngày thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều khiến các tuyến đường trong thành phố bị ngập nước, việc di chuyển của đoàn tình nguyện gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó không thể làm ảnh hưởng đến tinh thần “tương thân tương ái” của những bạn nhỏ - những người có tấm lòng đồng cảm và bao dung với những số phận kém may mắn hơn mình đang gồng mình vượt qua những khó khăn và thiếu thốn tại mảnh đất Hà Giang.
Sự kiện bên lề đầu tiên của câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo đã diễn ra thành công khi nhận được nhiều sự giúp đỡ của các thầy cô đoàn trường, các bạn học sinh và sinh viên tại các trường học ở Hà Nội. “Góp chữ cho em” là bước lấy đà đầy sức mạnh để iGo club tiếp tục những sự kiện gây quỹ thiện nguyện sắp tới - hành trình đến với Hà Giang và các em nhỏ.
Thời gian tới, iGo club sẽ triển khai các hoạt động nhằm mục đích gây quỹ như giải bóng đá từ thiện Charity Football, chiến dịch “10k – trường mới cho em”, đêm nhạc Hola Vibes, chương trình Charity Day và hoạt động du ca trên phố đi bộ.
Đình Văn