“Nặn an nhiên, vẽ hạnh phúc” đầu năm với các Cóc xứ sở Hola

Ngày 11/2, 40 bạn sinh viên Ao làng Hoà Lạc đã cùng tham gia khóa học “Nặn gốm 101” tổ chức bởi Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân IC - PDP, ĐH FPT Hà Nội tại làng gốm Bát Tràng do chính những người thợ lành nghề tại đây “đứng lớp”.

Với slogan “Nặn an nhiên, vẽ hạnh phúc”, chuyến đi thăm làng gốm Bát Tràng có thể nói là một chuyến hành trình “đi tìm mùa xuân” mới lạ và độc đáo mà phòng ICPDP dành tặng cho các Cóc xứ Hola.

Các bạn sinh viên “check-in” tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (bảo tàng gốm Bát Tràng)

Từ bảo tàng gốm tráng lệ, được thỏa sức “check-in”, “chụp choẹt sống ảo”, các Cóc được tha hồ vi vu tham quan làng gốm với những góc nhà cổ kính, những tiệm bán đồ gốm cổ “made-in Bát Tràng” mà giá cả lại cực “hạt dẻ”. Đặc biệt, các bạn đã cùng tham gia vào lớp học nặn gốm, được “thử tài khéo tay” làm nên những tác phẩm gốm “chỉ một không hai” mang cá tính của riêng mình, hiểu thêm về quá trình một tác phẩm gốm tinh xảo được tạo tác và hoàn thành.

Lớp học “Nặn gốm 101” rất được các bạn yêu thích

Chia sẻ về chuyến đi, bạn Phương Thảo kể: “Hôm ấy lại đúng ngày mình và người yêu kỷ niệm 7 tháng ở bên nhau nên chúng mình đã quyết định cùng đăng ký tham gia chương trình để lưu giữ kỷ niệm. Đây thực sự là một chuyến đi rất ý nghĩa với chúng mình khi được khám phá, hiểu biết thêm về nét đẹp làng nghề cổ truyền Việt Nam, trải nghiệm những điều mới và nhất là được đi với người mình yêu thương nữa".

Một góc bảo tàng gốm

Kết thúc chương trình, ngoài món quà nho nhỏ là “tác phẩm” đã làm, các cư dân Ao làng còn được thưởng thức mâm cỗ Bát Tràng với đặc sản “gây thương nhớ” là món canh măng mực nức tiếng, khép lại chuyến du xuân tuy ngắn nhưng đáng nhớ.

Ngân Hà