Sinh viên FPoly TP Hồ Chí Minh khởi động cuộc thi Poly sáng tạo 2017

Sáng ngày 29/03/2017, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Khởi động cuộc thi Poly sáng tạo 2017 cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin tại cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa.Chương trình được tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic những thông tin cụ thể và giải đáp những thắc mắc của các bạn về cuộc thi Poly sáng tạo 2017.Đồng thời chương trình cũng mang đến cho các bạn cơ hội được giao lưu kinh nghiệm tham gia thực tế của sinh viên đạt giải trong cuộc thi qua các năm, cùng với nội dung giao lưu về những xu hướng công nghệ thông tin mới có thể áp dụng vào cuộc thi năm nay.caption id="attachment_20110" align="aligncenter" width="640"Trần Chí Linh – Cựu sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Giải Nhất cuộc thi Smart Hack 2016 và giải Nhì FE sáng tạo 2016 Trần Chí Linh – Cựu sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Giải Nhất cuộc thi Smart Hack 2016 và giải Nhì FE sáng tạo 2016/captionTham dự chương trình có sự góp mặt của Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc cơ sở đào tạo Cao đẳng tại Tp. Hồ Chí Minh, Thầy Trần Duy Phong – chủ nhiệm bộ môn khối ngành CNTT, anh Trần Chí Linh – Cựu sinh viên chuyên ngành Lập trình di động – Giải Nhất cuộc thi Smart Hack 2016 và giải Nhì FE sáng tạo 2016.Đặc biệt sự góp mặt chia sẻ của Ông Nguyễn Thanh Sang – Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn C-Journey, công ty tiên phong trong tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số công nghệ và Internet of Things Lab.caption id="attachment_20111" align="aligncenter" width="640"Ông Nguyễn Thanh sang – Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn C-Journey, công ty tiên phong trong tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số công nghệ và Internet of Things Lab. Ông Nguyễn Thanh sang – Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn C-Journey, công ty tiên phong trong tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số công nghệ và Internet of Things Lab./captionMở đầu chương trình, Thầy Trần Duy Phong đã triển khai đến các bạn sinh viên về thông tin cuộc thi Poly sáng tạo 2017, những lưu ý và gợi ý về đề tài dự thi. Tiếp đến là phần chia sẻ kinh nghiệm tham gia thực tế cuộc thi từ anh Trần Chí Linh. Phần cuối cùng cũng là phần hấp dẫn nhất đối với các bạn sinh viên. Các bạn được ông Nguyễn Thanh Sang chia sẻ về việc ứng dụng và phát triển lập trình IoT tạo sản phẩm sáng tạo.Đan xen trong các phần chia sẻ là hoạt động giao lưu giải đáp những vấn đề các bạn sinh viên còn thắc mắc trong việc triển khai thực hiện sản phẩm tham gia cuộc thi. Nhiều vấn đề về việc thực hiện dự án, sự hỗ trợ của giảng viên bộ môn, nguồn thông tin tham khảo cũng như ý tưởng dự án tham gia thi được các bạn thẳng thắn trình bày. Thầy Trần Duy Phong, đại diện bộ môn CNTT cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên trong việc thực hiện ý tưởng dự thi.caption id="attachment_20112" align="aligncenter" width="640"Sinh viên đặt nhiều câu hỏi về cuôc thi Poly sáng tạo 2017 Sinh viên đặt nhiều câu hỏi về cuôc thi Poly sáng tạo 2017/captionLần thứ hai tham gia Poly sáng tạo, Bạn Nguyễn Văn Lâu, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động cho biết:  “Qua buổi giao lưu hôm nay em được hiểu rõ hơn về xu hướng IoT cũng như các bước chuẩn bị sản phẩm dự thi. Đồng thời em cũng có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo mà em nghĩ rằng có thể áp dụng vào thực tế. Hiện nhóm em với 3 thành viên đã thống nhất được ý tưởng sản phẩm và chuẩn bị triển khai thực hiện.”Bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên chuyên ngành Lập trình di động cũng cho biết: “Hiện tại nhóm em đã triển khai xây dựng dự án. Buổi Khởi động rất hữu ích giúp nhóm em nắm được những vấn đề còn thắc mắc về cuộc thi. Đặc biệt là nội dung về IoT vì sản phẩm của nhóm em ứng dụng nhiều vấn đề về IoT.”Dự kiến sắp tới Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình Khởi động Poly sáng tạo 2017 cho sinh viên khối ngành Kinh doanh – Du lịch – Nhà hàng –  Khách sạn tại cơ sở Nguyễn Kiệm.

Theo FPT Polytechnic